DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bất động sản Đà Nẵng vẫn sôi động

Hà Hải
16-01-2018 09:19
Kinhtedothi - Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ việc gây xôn xao dư luận, từ việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bị cách chức đến vụ Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” bị bắt.
Mặc dù vậy, theo đánh giá của nhiều DN bất động sản (BĐS), thị trường BĐS của TP Đà Nẵng vẫn khá sôi động.

Mô hình Dự án Lakeside Palace - Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Theo ông Trương Công Khanh - chuyên viên BĐS của một ngân hàng tại Đà Nẵng, thị trường BĐS tại khu vực Đà Nẵng thời gian qua không có hiện tượng bán tháo hoặc giảm giá. Mảng đất nền của đầu tư bắt đầu sốt lại, có bước khởi sắc thêm. Lượng khách hàng rút tiền mua nhà và đối tượng tham gia vay để mua hay đầu tư BĐS xuất hiện với tần số nhiều hơn.
Theo ghi nhận cho thấy, thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian này đang “sốt” từng ngày. Đơn cử, xu hướng đầu tư đất nền tại TP vẫn đang diễn ra hết sức sôi động, xoay quanh các sản phẩm đất nền có giá từ 1 tỷ đồng nằm trong khu đô thị được đầu tư hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí. Điều này một mặt phản ánh nhu cầu cao của thị trường về đất, mặt khác cho thấy sự bền vững của giá trị phân khúc đất nền.
Đại diện công ty Đất Xanh Miền Trung cho biết, Vũ “nhôm” nổi tiếng là một đại gia sở hữu nhiều khối tài sản BĐS tại Đà Nẵng, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tầm trung. “Trong kế hoạch năm 2018, Đất Xanh miền Trung triển khai thêm nhiều dự án lớn tại quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và hiện đang triển khai khá nhiều các dự án tại tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và phát triển dự án có quy mô lớn (200 - 300ha) tại tỉnh Đắk Lắk” - ông Minh nói.
Có thể nói, Đà Nẵng là TP năng động với nhiều cách làm sáng tạo. Riêng chương trình “TP 5 không”, “TP 3 có” và mới đây là “TP 4 an” đã tạo nên một dấu ấn riêng của một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam. Hơn nữa, nhờ sự kiện APEC tổ chức thành công cũng chính là yếu tố kích thích thị trường địa ốc tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
Các chuyên gia cũng dự báo, 2018 sẽ là năm bùng nổ của mô hình BĐS Shophouse thông minh, Condotel (căn hộ khách sạn), Officetel (văn phòng - nhà ở) tại Đà Nẵng. Cùng với sự nở rộ của các loại hình BĐS mới, theo đánh giá của các nhà đầu tư, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch. Theo giới phân tích, tại Đà Nẵng có 2 khu vực sẽ "bùng nổ" dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện tăng trưởng bền vững.