DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bất động sản hướng biển sẽ được săn đón

Tư Hương (thực hiện)
09-06-2020 09:04
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Danh Khôi Nguyễn Quốc Bảo nhận định, không chỉ sản phẩm thuần túy nghỉ dưỡng, những BĐS hướng biển, đặc biệt là dòng sản phẩm đất nền chắc chắn sẽ được săn đón mạnh mẽ từ các nhà đầu tư.
 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Danh Khôi Nguyễn Quốc Bảo 
Dịch Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề đối với lĩnh vực kinh doanh BĐS. Với tư cách là CEO của một DN BĐS đang lên cùng những dự án lớn, ông có đánh giá như thế nào về điều này?
- Ngay từ nửa đầu năm 2019, thị trường BĐS đã có nhiều dấu hiệu chững lại sau một chu kỳ phát triển nóng. Tuy nhiên, phải thừa nhận, dịch Covid-19 thực sự là một đòn đánh quá mạnh mẽ đối với không chỉ riêng lĩnh vực BĐS mà còn có ảnh hưởng toàn diện đến mọi mặt của đời sống xã hội. Mọi ngành kinh tế đều chịu ảnh hưởng rất sâu sắc.
Với riêng lĩnh vực BĐS, trong hơn 6 tháng dịch bệnh hoành hành vừa qua, theo quan sát của cá nhân tôi, hầu như không có DN nào “cục cựa” được gì trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, các DN đã bắt đầu trở lại, khởi động một cuộc đua mới.
Là một cuộc đua hẳn phải có người thua, kẻ thắng, người về trước, kẻ về sau. Theo ông để chiến thắng, các DN sẽ cần phải làm gì?
- 6 tháng còn lại của năm 2020 thị trường BĐS sẽ chứng kiến một cuộc đua khốc liệt giữa các DN. Trong cuộc đua lớn này, DN có tiềm lực về tài chính, tầm nhìn dài hơi, có uy tín, chiến lược, chiến thuật và kế hoạch bài bản sẽ giành ưu thế. Như người ta vẫn thường hay nói, trong nguy có cơ. Và cơ của DN đang nằm ở chính thời điểm này. Cái chính là DN cần phải kịp thời nhận diện và nắm bắt thời cơ để phát triển.
Cho dù thời gian tới sẽ vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng, các DN sở hữu những sản phẩm có giá trị khai thác cao, BĐS có yếu tố nghỉ dưỡng, hướng biển… vẫn được nhà đầu tư quan tâm. Dòng sản phẩm này nhiều khả năng sẽ dẫn dắt thị trường.
Xin cảm ơn ông!