DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bất động sản tại Hà Đông: Sôi động nhờ các quy hoạch mới được công bố

Lê Mai
04-07-2017 09:08
Kinhtedothi - Chỉ tính riêng trong tháng 6 vừa qua, quận Hà Đông đã có 2 sự kiện quy hoạch được công bố, được đông đảo người dân và các nhà đầu tư quan tâm.
Tin liên quan
Đó quy hoạch chi tiết Bệnh viện (BV) Quốc tế Hà Đông, Trung tâm thương mại (TTTM) và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tại một số ô đất thuộc Khu đô thị mới (KĐTM) Kiến Hưng.
Theo đó, bố cục không gian kiến trúc cảnh quan khu đất BV Quốc tế Hà Đông và TTTM nằm trong phân khu đô thị S4 thuộc chuỗi đô thị mở rộng phía Tây TP Hà Nội, kết nối với các tuyến đường chính của khu vực và các dự án (DA) đầu tư lân cận.

Một góc quận Hà Đông nhìn từ trên cao. Ảnh: Phạm Hùng

Tổng thể DA được phân thành 2 khu vực chức năng chính bao gồm: Đất y tế (BV Quốc tế Hà Đông) khoảng 71.124m2 và đất công cộng đô thị (TTTM) khoảng 95.370m2. Các khu vực chức năng được tổ chức theo định hướng đảm bảo quy chuẩn quy hoạch, giao thông phân tách rõ ràng, tận dụng không gian xanh và thuận tiện phân kỳ triển khai. Trong đó, TTTM gồm 1 ô đất quy hoạch ký hiệu CCĐT: Các khu chức năng được tổ chức thuận tiện tiếp cận với các tuyến đường chính xung quanh. Hệ thống đường nội bộ với trục chính là trục giao thông cơ giới được kết hợp với các trục đường nhánh hạn chế phương tiện vận hành để tránh xung đột giao thông, các lối vào bố trí vịnh đậu xe.
Trước đó, vào đầu tháng 6, tại phường Kiến Hưng, UBND quận Hà Đông đã tổ chức công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tại một số ô đất thuộc KĐTM Kiến Hưng, tỷ lệ 1/500.  Theo đó, các ô đất được điều chỉnh có ký hiệu C-TT1, C-TT2, C-TT3, C-TT4, C-TT5, C-TT6, C-CT, C-HH2, C-PA, C-P2, C-HT, C-GT, C-GTDDN2, C-GĐTN3, có tổng diện tích gần 4.25ha, dân số khoảng 1.064 người. Nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết gồm điều chỉnh cơ cấu lại chức năng sử dụng đất, ranh giới, diện tích đất, số lô, dân số tại các ô đất; điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất. Điều chỉnh, phân bổ lại cơ cấu các thành phần đất xây dựng nhà ở, đất bãi đỗ xe, đất hạ tầng kỹ thuật và giao thông; song vẫn đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp theo Quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000 được duyệt và khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật với DA đầu tư KĐTM Kiến Hưng.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, anh Hồng Sơn, chủ Văn phòng nhà đất Yên Nghĩa (quận Hà Đông) cho hay, với những thông tin quy hoạch mới được chính thức công bố, khiến lĩnh vực bất động sản trên địa bàn trở thành tâm điểm nóng của thị trường. Theo anh Sơn, cùng với quy hoạch, điều chỉnh DA mới thì việc hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện là lý do để các nhà đầu tư ngày càng đổ về Hà Đông. Những tuyến đường huyết mạch nối Hà Đông với các khu vực trọng điểm của Hà Nội như Quang Trung - Nguyễn Trãi, Tố Hữu - Lê Văn Lương, Đại lộ Thăng Long, hầm chui Thanh Xuân và hầm chui Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng, đặc biệt tuyến đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh... đã tăng thêm sức hấp dẫn cho đất nền cũng như chung cư khu vực này.
Năm 2017, quận Hà Đông đã công bố kế hoạch sử dụng đất của năm tới các cơ quan, đơn vị, DN và người dân trên địa bàn nắm được. Cụ thể: Đất nông nghiệp hơn 1.099ha, đất phi nông nghiệp hơn 3.342ha, đất chưa sử dụng hơn 521ha. Với những thông tin đa chiều và minh bạch, Hà Đông quả thực đang trở thành “vùng trũng” nóng, thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư, nhất là bất động sản.