DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng Bitcoin

Đức Thọ
20-01-2018 18:58
Kinhtedothi - Ngày 19/1, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về việc bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư Bitcoin.
 Đối tượng Trịnh Ngọc Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 2/2017, Trịnh Ngọc Thắng (SN 1989, trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã câu kết cùng một số đối tượng khác ở Hà Nội, Thanh Hóa đứng ra lập một trang Web có địa Aigbtboss.net kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản. 
Để tạo niềm tin và thu hút nhiều người tham gia, các đối tượng đã liên tục tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo và đưa ra nhiều gói đầu tư có giá trị từ 500 đến 5.000 USD, gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng hấp dẫn (có thể lên đến 50%). Bên cạnh đó còn trích 10% hoa hồng cho những thành viên giới thiệu được thành viên mới (theo hình thức đa cấp).
Với thủ đoạn trên, từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn TP Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Bước đầu, Trịnh Ngọc Thắng đã khai nhận huy động được 15 trường hợp tham gia đầu tư. Với số tiền của các bị hại, hơn 50% tổng số tiền được các đối tượng chia nhau tiêu sài cá nhân, gần 50% số tiền còn lại các đối tượng dùng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
Điển hình như ngày 16/3/2017, bà N.T.B, ở Hoàng Mai, Nghệ An đã tham gia góp vốn và nộp vào tài khoản của chúng 260 triệu đồng. Thế nhưng, đến nay bà B vẫn chưa nhận được một đồng tiền lãi, tiền hoa hồng nào. Và số tiền 260 triệu góp vốn đầu tư của bà đã bị các đối tượng chiếm đoạt.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là bị hại của các đối tượng lừa đảo với thủ đoạntrên đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa (Số 18, Lê Hồng Phong, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0237.3858.252 để phối hợp điều tra, xử lý tội phạm.