Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ thêm 2 nghi phạm khủng bố Paris tại Áo

Kinhtedothi - Hai nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố Paris tháng 11 năm ngoái vừa bị bắt giữ tại Áo.
Cụ thể, tòa án hành pháp Áo vừa bắt giữ 2 người đàn ông nghi ngờ liên quan tới vụ khủng bố Paris cuối năm ngoái, khiến 130 người thiệt mạng.

Các nghi phạm đã thú nhận có dự định cùng tới Hy Lạp với những kẻ khủng bố Paris dưới “vỏ bọc” là người di cư.
 
Theo tờ Spiegel (Đức), hai kẻ tình nghi nói trên đã lên kế hoạch tham gia vào vụ tấn công Thủ đô nước Pháp cuối năm ngoái, tuy nhiên không thể nhập cảnh biên giới Liên minh châu Âu (EU) kịp lúc.

Cơ quan biên giới EU (Frontex) đã ngăn chặn những kẻ này nhập cảnh Hy Lạp sau khi phát hiện hộ chiếu của chúng là giả mạo.

Vài tuần sau đó, những kẻ này tiếp tục tìm cách vượt biên vào châu Âu và bị bắt giữ hồi đầu tháng 12/2015 trong một trại tị nạn ở TP Salzburg, Áo.

Giới chức cảnh sát châu Âu trước đó đã triển khai tìm kiếm những nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố Paris tại Bỉ. Một trong những kẻ đầu sỏ vụ khủng bố liên hoàn ngày 13/11/2015 mang quốc tịch Bỉ và tới châu Âu với danh nghĩa người di cư. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ