Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Bắt kẻ cầm đầu chiếm đất tại quận Hải An

Kinhtedothi - Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đặng Hải, đồng thời bắt tạm giam đối tượng này.
Đối tượng Bùi Đặng Hải tại cơ quan công an.

Theo đó, Bùi Đặng Hải (SN 1981) trú tại tổ dân phố Đ5, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng bị khởi tố về tội "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" được quy định tại Bộ luật Hình sự. Ngoài vụ việc trên Hải còn tàng trữ ma túy.
Cơ quan Công an TP Hải Phòng cho biết, Hải đã có hành vi chiếm đất, xây dựng nhà ở trái phép trên đất bảo vệ công trình thủy lợi tại tổ dân phố C7, phường Cát Bi. Đối tượng này từng bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đất nhưng vẫn liên tiếp vi phạm.
Lãnh đạo UBND phường Thành Tô cho biết thêm, trước đó đối tượng Hải có hành vi tổ chức đông người, mang nguyên vật liệu đến các lô đất có chủ để ngang nhiên phá lán, dựng lán tạm hoặc quây tôn để chiếm đất. Khi chính quyền địa phương có mặt thì bọn chúng bỏ đi sau đó lại quay lại đe dọa chủ nhà. Chủ nhà nào muốn yên ổn phải chi tiền cho bọn chúng, nhà nào không đồng ý chúng cho người đến chửi bới đe dọa.
Sau khi báo chí phản ánh về sự phức tạp liên quan đất đai tại quận Hải An mà nổi danh là Hải cầm đầu. Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chỉ ra sự tắc trách của lãnh đạo UBND quận Hải An không xử lý dứt điểm dẫn tới vụ việc kéo dài, diễn biến phức tạp kéo dài nhiều tháng. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Giám đốc Công an TP Hải Phòng chỉ đạo điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi chiếm đất và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

16 Jul, 10:15 AM

Kinhtedothi – Tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công “Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Sự kiện được ví như một “Hội nghị Diên Hồng” với sự có mặt của gần 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ