DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ninh: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Vĩnh quân
03-08-2020 22:32
Kinhtedothi - Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phá thành công chuyên án bắt giữ 4 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi tại TP Móng Cái.
Tin liên quan
  • Tạm dừng cấp phép tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh Tạm dừng cấp phép tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ tài liệu cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng.
Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng trên đã cho 31 bị hại vay tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng với lãi suất từ 3.000 đến 10.000đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương mức lãi suất 109,5% đến 365% năm và các đối tượng này đã thu lợi bất chính trên 237 triệu đồng.
Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ 58 bộ hồ sơ của người vay tiền, 400 tờ rơi quảng cáo hỗ trợ tài chính, 1 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động, 29 triệu đồng tiền mặt, 4 xe ô tô, 1 xe mô tô…
Được biết vào cuối tháng 6/2020, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm đối tượng thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi với số lượng lớn đã gây bức xúc cho người dân cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa bàn. Cơ quan Công an đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá nhóm đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Đến ngày 1/8 Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Móng Cái để triển khai và vây bắt 4 đối tượng thu giữ toàn bộ thiết bị, phương tiện, sổ sách liên quan đến hoạt động phạm tội khi bọn chúng thuê trọ tại phường Hải Yên, TP Móng Cái.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.