DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bắt quả tang doanh nghiệp làm giả 151.000 chiếc khẩu trang 3M

Ánh Ngọc
30-07-2020 18:56
Kinhtedothi - Chiều 30/7, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã bắt quả tang Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh đang làm giả hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang 3M.
Tin liên quan
Tổng cục QLTT đã theo dõi hoạt động của Công ty Nam Anh trong suốt 10 ngày

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sau hơn 10 ngày theo dõi, Tổng cục đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh; có website giới thiệu là khautrangnamanh.com.

Trên website, Công ty cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, Công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang 3M giả của Công ty Nam Anh.

Tuy nhiên, khi Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại Công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. Toàn bộ số khẩu trang này sắp được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ.

Tổng cục QLTT đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đáng lo ngại, trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.