DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bắt tay với BIDV, MISA hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Khắc Kiên
12-04-2021 19:07
Kinhtedothi - Tại Lễ công bố Chương trình Chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans), chiều 12/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bắt tay hợp tác với Công ty CP MISA (MISA), Công ty TNHH Kiu Việt Nam cùng giới thiệu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Tin liên quan
Trong giai đoạn đầu của chương trình SME Digitrans, BIDV công bố hợp tác với MISA và Kiu Việt Nam tặng tối thiểu 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa miễn phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty CP MISA, hoặc phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Kiu Việt Nam; Miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa ngân hàng điện tử iBank của BIDV.
Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Hoàng Anh
Số liệu thống kê từ Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2020 cho thấy, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp trên cả nước. Mặc dù vậy, đây lại là phân khúc gặp nhiều rào cản nhất khi tiếp cận với chuyển đổi số.

Trong đó, 3 khó khăn lớn và thường gặp nhất bao gồm: Hạn chế về ngân sách; thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong quản trị, vận hành và ứng dụng công nghệ mới tại đơn vị; chưa biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu và như thế nào cho phù hợp với mô hình của doanh nghiệp.
Thấu hiểu các vấn đề trên, Tổng Giám đốc Công ty CP MISA Đinh Thị Thúy chia sẻ, BIDV và MISA triển khai bộ công cụ quản lý tài chính cho doanh nghiệp gồm Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2020 và Hóa đơn điện tử MISA meInvoice. Ưu tiên trải nghiệm người dùng và tính tự động trong việc lên báo cáo, phát hiện sai lệch… MISA SME.NET 2020 sẽ là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thấy rõ thu chi, nợ phải trả, nộp báo cáo thuế đúng hạn và chính xác.
Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử MISA meInvoice cũng giúp giảm tối đa bước nhập liệu như chỉ cần có mã số thuế sẽ tự động điền thông tin khách hàng, tra cứu tình trạng hoạt động, hay tự động ghi nhận báo cáo tài chính ngay khi phát hành hóa đơn, vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm sai sót đáng kể.
Thực hiện nghi thức hợp tác. Ảnh: Hoàng Anh
“Bộ đôi này được xem là lời giải cho bài toán quản lý tài chính - kế toán thông minh và tối ưu được dòng tiền doanh nghiệp. Sự hỗ trợ từ BIDV, doanh nghiệp đạt điều kiện sẽ nhận được các ưu đãi miễn phí phần mềm từ SME Digitrans. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt các rào cản trên hành trình chuyển đổi số thành công, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số của Việt Nam” - doanh nhân Đinh Thị Thúy khẳng định.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển với gần 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng và cung cấp các nền tảng, dịch vụ chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp tổng thể, bao gồm tài chính - kế toán, nhân sự, marketing, bán hàng… hiện đã có hơn 250.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và đơn vị hành chính sự nghiệp trên toàn quốc ứng dụng các giải pháp số của MISA.
Được biết, mục tiêu chương trình SME Digitrans của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và thông qua BIDV hướng tới là nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, xây dựng chương trình hỗ trợ SME tham gia các chuỗi cung ứng, thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện và bình đẳng giới, đào tạo nguồn nhân lực kiến thức làm chủ công nghệ. 
Bởi vậy, MISA trong thời gian qua vẫn không ngừng cải tiến sản phẩm, dịch vụ, mở rộng mạng lưới cũng như đẩy mạnh hoạt động hợp tác cùng các hiệp hội doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và các tổ chức kinh tế, tài chính có uy tín, tiêu biểu như BIDV; nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ để đổi mới phương thức vận hành, quản trị của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp tạo thêm các giá trị mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.
“Như Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Long có chia sẻ, mục tiêu mà chương trình Chuyển đổi số cùng SME của ADB phối hợp cùng BIDV hướng tới là nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, xây dựng chương trình hỗ trợ SME tham gia các chuỗi cung ứng, thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện và bình đẳng giới, đào tạo nguồn nhân lực kiến thức làm chủ công nghệ”, bà Đinh Thị Thúy nhắc lại.
Đây cũng là bài toán mà MISA đã, đang và sẽ tập trung nguồn lực để theo đuổi và giải quyết, như chính sứ mệnh phụng sự xã hội được đặt ra ngay từ đầu. Chính vì vậy, trong chương trình Chuyển đổi số cùng SME, MISA sẽ đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 
Bắt tay với BIDV, MISA sẽ mang đến nhiều ưu đãi giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Ảnh: Hoàng Anh
Cụ thể, trong năm 2021, việc hợp tác cùng BIDV trong triển khai phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và hóa đơn điện tử MISA meInvoice cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là cơ hội để MISA và các đối tác có thể góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số công tác quản lý tài chính - kế toán cho các doanh nghiệp phân khúc này và hướng tới đẩy mạnh tiến trình xây dựng kinh tế số, hướng tới chuyển đổi số quốc gia. 
Với mục tiêu tiên quyết mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng, MISA tin chắc rằng sự kết hợp giữa MISA và BIDV sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của đôi bên, từ đó, mở ra nhiều cơ hội để cả hai đơn vị cùng phát triển, tăng tốc trên đường đua 4.0.
Những doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, hoặc tham gia các chuỗi cung ứng, các hộ kinh doanh chuyển đổi lên SMEs đang là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Chương trình SME Digitrans. Khi tham gia vào chương trình, doanh nghiệp có cơ hội nhận được các ưu đãi: Miễn phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty CP MISA hoặc phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam; Được Nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ vận hành, bảo trì, đào tạo và các ưu đãi về phí khác theo từng thời kỳ trong suốt quá trình sử dụng; Miễn phí kết nối BIDV ERP Connection. Chi tiết liên hệ hotline: 0904.5885.833 hoặc email: mm@misa.com.vn