DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bộ GD&ĐT đề nghị tỉnh Bắc Ninh tìm hiểu rõ

Lưu Ly
16-09-2019 11:25
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc một cháu bé 3 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, Tiên Du, Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường và phải nhập viện, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh tìm hiểu và báo cáo vụ việc.
 
Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Bá Minh cho biết đã nắm bắt được vụ việc bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ở Bắc Ninh xảy ra ngày 13/9. Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Ninh tìm hiểu kỹ và gửi báo cáo vụ việc về Bộ muộn nhất vào ngày 16/9.
Theo ông Minh, từ vụ học sinh lớp 1 trường Gateway bị tử vong trên xe đưa đón của trường, tháng 8, Bộ đã ban hành văn bản yêu cầu các trường siết chặt quy trình đưa đón học sinh. Tuy vậy, vẫn để xảy ra vụ việc bỏ quên học sinh là không thể chấp nhận.
Ngay từ tháng 9, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô; bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2019 - 2020, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã yêu cầu các cơ sở giáo dục có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải cung cấp danh sách đơn vị vận tải, biển số xe đang thực hiện hợp đồng vận tải cho Sở trước ngày 15/9.
Sáng nay (16/9), theo đại diện Bệnh viện Nhi T.Ư, ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên Bệnh viện Nhi T.Ư để cấp cứu trong tình trạng sốt cao. Người nhà cháu bé có báo với bệnh viện là bé bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Theo đó, chiều 13/9, người nhà cháu bé nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều và nhà trường đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Ngay sau đó, cháu được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư để điều trị tại khoa Điều trị tích cực.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.