DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bé 8 tháng tuổi hóc mảnh vỡ công tắc điện

17-01-2014 15:43
Kinhtedothi - Tuần qua, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi đồng I tiếp nhận bé trai Tr.Đ.V.Kh. (8 tháng tuổi) trong tình trạng bứt rứt, quấy khóc, miệng nhiều đàm nhớt.
Trước nhập viện một ngày trẻ cầm mảnh kim loại có gắn nhựa vào công tắc điện để trên giường do người anh 5 tuổi lấy chơi để quên, bỏ vào miệng, nuốt. Sau nuốt trẻ ho sặc sụa, nôn ói, tím tái, người nhà phát hiện, lập tức đưa trẻ đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu, rồi chuyển Bệnh viện Nhi Đồng I.
Mảnh dị vật trẻ nuốt vướng vào thực quản được gắp ra
Mảnh dị vật trẻ nuốt vướng vào thực quản được gắp ra
Tại đây trẻ biểu hiện khó thở, nhiều đàm nhớt, nôn ói, không bú và uống được, bé được chụp X quang cổ ngực phát hiện một mảnh dị vật ở 1/3 trên thực quản, ngay lập tức trẻ được các bác sĩ tai mũi họng nội soi gắp ra một mảnh dị vật là nhựa, riêng mảnh kim loại cắm sâu vào thực quản nên không thể gắp được nên các bác sĩ tai mũi họng đã mở cạnh cổ để lấy dị vật ra. Hiện trẻ hết khó thở, tỉnh táo.

Qua trường hợp này chúng tôi xin lưu ý luôn có người giữ, chăm sóc và theo dõi trẻ nhỏ dưới 3 tuổi trong mọi sinh hoạt, ăn uống và chơi đùa.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: