DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bé gái còn dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton cùng bức tâm thư

Công Huy
03-02-2021 15:50
Kinhtedothi - Bé gái 7 ngày tuổi còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng carton cùng bức tâm thư được cho là của người mẹ để lại.
Tin liên quan
  • Xem xét đặt ECMO cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hà Nội và Quảng Nam Xem xét đặt ECMO cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hà Nội và Quảng Nam
Theo thông tin ban đầu, lúc 5 giờ sáng 3/2, ông Trương Văn Thống (ở xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thấy một thùng carton bị bỏ trước nhà mình. Đến kiểm tra, ông Thống phát hiện bên trong là một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn.
Bé gái bị bỏ rơi.
Bên trong thùng giấy còn bức tâm thư được cho là của người mẹ để lại với nội dung: “Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ”.
Nhận được thông tin, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã có mặt kiểm tra tình trạng em bé. Theo nhân viên trạm y tế, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, có cân nặng 2,2 kg.
Hiện, bé gái đang được gia đình ông Thống chăm sóc trong lúc tìm người thân. Công an xã Điện Hồng thông báo ai là thân nhân của bé gái liên hệ để làm thủ tục nhận con.