DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bế mạc Giải bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh

Ngọc Tú
02-07-2019 18:06
Kinhtedothi - Chiều 2/7, Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh đã bế mạc sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Tin liên quan
  •  Việt Nam tổ chức Giải bắn súng mang tên Jin Jong Oh Việt Nam tổ chức Giải bắn súng mang tên Jin Jong Oh
Qua 2 ngày tranh tài quyết liệt, BTC đã tìm ra được những nhà vô địch ở các nội dung của giải. Cụ thể, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ trẻ đầy triển vọng Bùi Thuý Thu Thuỷ đã giành HCV với thành tích là 562 điểm. Thu Thuỷ được xem là nữ xạ thủ trẻ xuất sắc hiện nay cho các mục tiêu chinh phục SEA Games và các đấu trường quốc tế lớn.
 Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải bắn súng mang tên nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh. Ảnh: Giang Nguyễn
Dẫn đầu ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam là xạ thủ Lại Công Minh (TP Hồ Chí Minh) với thành tích là 559 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nữ là VĐV Đỗ Thuý Hiền (Vĩnh Phúc) với 617,6 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nam là VĐV Phạm Văn Khánh (Vĩnh Phúc) với thành tích 604,3 điểm.
Có mặt trao thưởng và truyền cảm hứng tại giải đấu đầy ý nghĩa này, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết, giải đấu là một ý tưởng đầy mới mẻ của Liên đoàn bắn súng Việt Nam phối hợp cùng nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh nhằm khích lệ các VĐV trẻ, truyền cho các em niềm đam mê với môn Bắn súng, khuyến khích sự phát triển của phong trào Bắn súng trên cả nước.
“Jin Jong Oh là nhà vô địch đã từng 4 lần đứng trên đỉnh cao nhất của 3 kỳ Olympic. Đây là một thành tích mà bất cứ VĐV nào cũng phải ngưỡng mộ và chính vì lý do này mà Jin Jong Oh được xem là tượng đài của Bắn súng thế giới. Tôi cũng từng nhiều lần được thi đấu cùng Jin Jong Oh và mong rằng, từ những giải đấu như thế này, chúng ta sẽ có thêm nhiều nhà vô địch Olympic hơn nữa” – xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói.
 Các xạ thủ trẻ thi nhau tranh tài tại giải. Ảnh: Giang Nguyễn
Được biết, đây là lần đâu tiên tổ chức giải, chính vì thế xạ thủ Jin Jong Oh cũng mong muốn ở giải đấu sắp tới tới anh sẽ sang Việt Nam tổ chức giải đấu, giao lưu và bắn giao hữu với các VĐV trẻ.