Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bế mạc WEF ASEAN 2018: Chỉ có đổi mới sáng tạo mới đưa các quốc gia, DN tiến lên

Kinhtedothi - Trong bài phát biểu bế mạc WEF ASEAN 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, chỉ có đổi mới sáng tạo với tầm nhìn khác biệt mới đưa các quốc gia, DN tiến lên trong thế giới ngày nay. Do đó, Chính phủ và DN các nước ASEAN cần tiếp tục phát huy nội lực, tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo...
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu bế mạc WEF ASEAN 2018.
Sau 2 ngày làm việc với 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) tại Hà Nội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị diễn ra từ ngày 11 - 13/9/2018, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần DN và Cách mạng công nghiệp 4.0”.
Với sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế thế giới và gần 1.000 đại biểu đến từ các Tập đoàn đa quốc gia, WEF ASEAN là hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm 2018 do Việt Nam tổ chức.
Phát biểu bế mạc WEF ASEAN, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Hội nghị đã thực sự là “ngày hội” giao lưu các ý tưởng, đánh giá sâu sắc, nhiều chiều về các vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của các nước ASEAN trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm, thực tiễn tốt, cũng như các ý tưởng, chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chỉ có đổi mới sáng tạo với tầm nhìn khác biệt mới đưa các quốc gia, DN tiến lên trong thế giới ngày nay. Do đó, Chính phủ và DN các nước ASEAN cần tiếp tục phát huy nội lực, tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo, cho cái mới nảy nở và lan tỏa, tạo nên động lực tăng trưởng mới cho phát triển thịnh vượng trong thế giới đang chuyển động nhanh bởi công nghệ mới.
Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng và đang nỗ lực kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển, khuyến khích mạnh mẽ DN, người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, đóng góp vào sự phát triển năng động của cả quốc gia.
Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ: Thế giới số, siêu kết nối thông minh tạo cơ hội cho mọi người dân khởi nghiệp, sáng tạo, tiếp cận các nguồn lực, thông tin mới, tri thức mới và thị trường mới. Xây dựng nền giáo dục mở và thông minh cho toàn dân là nền tảng và phương cách quan trọng để thúc đẩy sáng tạo, bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng cơ hội và lợi ích của tiến bộ công nghệ.
Sự biến chuyển nhanh chóng của thế giới đặt ra những cơ hội và thách thức to lớn cho ASEAN trong hiện thực hóa tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025. Cùng với tăng cường đoàn kết, đồng thuận, phát huy nội lực, tự cường, ASEAN đang mở rộng cánh cửa hợp tác với các đối tác trong khu vực và trên thế giới.
Theo Phó Thủ tướng Thường trực, WEF là nơi khởi nguồn của nhiều ý tưởng và sáng tạo mang tầm chiến lược toàn cầu. Việt Nam kỳ vọng vào sự hợp tác trong thời gian tới và mong muốn WEF và quý vị phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN hiện thực hóa các ý tưởng, các sáng kiến thiết thực đã được các nhà lãnh đạo các nước ASEAN nêu tại hội nghị thành các kế hoạch, chương trình hợp tác cụ thể.
Thông qua Hội nghị WEF ASEAN, Việt Nam mong muốn cùng WEF thúc đẩy đối thoại và tăng cường quan hệ đối tác rộng mở vì một khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cảm ơn GS. Klaus Schwab - người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF về sự ủng hộ quý báu và phối hợp hiệu quả trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ