DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bé trai nguy kịch do gặp nạn khi đi chơi tàu lượn ngày Tết

Hòa Thắng
06-02-2019 18:37
Kinhtdothi - Đại diện Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trong lúc đi chơi tàu lượn siêu tốc trong ngày Tết, một bé trai ở Đồng Nai gặp nạn và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cháu bé (Ảnh: Chí Tâm).

Theo đó, vào ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), bé Q.N (SN 2009, trú tại tỉnh Đồng Nai) được gia đình cho di du xuân tại một khu vui chơi trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, cháu N. được mua vé cho đi chơi tàu lượn siêu tốc. Tuy nhiên, khi tàu bắt đầu chạy thì cháu N. bất ngờ đứng dậy bước ra ngoài. Do tàu lượn đã chuyển động, cháu bé bị kéo lê văng xuống đất và gặp chấn thương rất nặng. Sau đó, nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu.

Tại bệnh viện, kết quả chẩn đoán của bác sĩ cho thấy, cháu N. bị xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy xương hở cánh tay, đùi, xương chày phải, tay và chân phải lóc da rộng. Khi đưa đến bệnh viện, mạch và huyết áp bé bằng 0, da niêm tái nhợt, tứ chi lạnh toát. Dù được cấp cứu tích cực, truyền dịch, bơm máu nhưng bệnh nhân vẫn không hồi phục mạch và huyết áp.

Trước tình hình nguy cấp trên, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Khi mổ đã phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập bụng, lách bé gái bị đứt rời khỏi cuống, chảy máu xối xả nên tiến hành cắt lách và khâu cột được cuống lách. Gan cháu bé bị vỡ độ 4 nhiều đường phức tạp. Nơi vỡ nặng nhất là dài 18cm, sâu 6cm, rộng 4cm, nhiều nơi dập nát mô gan.

Sau 6 giờ phẫu thuật giành giật với tử thần, huyết áp bệnh nhi cải thiện, dịch ổ bụng loãng dần, tạm qua cơn nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh nhi vẫn đang được theo dõi nghiêm ngặt để phòng biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.