DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bé trai ở Quảng Nam chào đời nặng 5,1kg

Quang Hải
08-10-2019 16:33
Kinhtedothi - Khi chào đời, bé trai là con một sản phụ 30 tuổi ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã cân nặng 5,1kg.
Tin liên quan
  • Quảng Ngãi: Đang mổ đẻ, phát hiện sản phụ bị viêm ruột thừa Quảng Ngãi: Đang mổ đẻ, phát hiện sản phụ bị viêm ruột thừa
Mẹ con sản phụ chị D. sức khỏe tốt sau sinh.
Ngày 8/10, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cho một sản phụ, đưa bé trai cân nặng 5,1kg ra ngoài.
Theo bác sĩ Thuyên, chiều 7/10, khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị N D. (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, các bác sĩ khuyên chị D. nên sinh mổ.
Khoảng 5h sáng 8/10, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ D. và đưa ra ngoài bé trai nặng 5,1kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con chị D. tốt.
“Đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện”, bác sĩ Thuyên thông tin thêm.