DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bến phà Gót, Hải Phòng: Đìu hiu vắng khách

Vĩnh Quân
16-10-2018 22:55
Kinhtedothi - Dù tiết trời mới chớm Đông nhưng những chuyến phà qua bến Gót đang ngày một thưa dần, không còn cảnh tấp nập, náo nhiệt giống như cao điểm mùa hè.
Tin liên quan
 
Ông Nguyễn Văn Vang - Trưởng bến phà Gót chia sẻ: Vào dịp hè, cao điểm ở phà Gót có ngày lên tới 400 chuyến, còn trung bình dao động từ 200 - 300 chuyến. Bến phải huy động hết 9 chiếc phà mới phục vụ đủ cho khách mùa du lịch. Nhưng bắt đầu từ thời điểm này trở đi đến hết mùa đông, thì bến phà lại trở nên vắng khách.

Tính thời điểm đầu đông cả chiều đi lẫn về thì trung bình một ngày còn khoảng 50 - 60 chuyến, vào những ngày rét mướt chỉ còn từ 40 - 50 chuyến. Lúc này bến chỉ huy động 2 chiếc phà luân phiên nhau, điều này đồng nghĩa với việc phải bố trí luân phiên cho cán bộ, công nhân viên nghỉ theo chế độ ngày phép, nhằm giảm ngày làm việc do phà vắng khách. Đối với những chiếc phà không hoạt động, bến phà sẽ đưa về để duy tu bảo dưỡng.

Do đặc thù của miền Bắc chỉ du lịch một mùa, nên những tháng còn lại trong năm chỉ có khách quốc tế đi nghỉ đông tại Cát Bà. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của bến. Tuy vậy, bến phà luôn đặt an toàn của du khách lên hàng đầu, hạn chế tối đa tình trạng khách kêu ca phàn nàn, phản ánh của khách sẽ được xử lý kịp thời.
 
Theo ghi nhận của PV, khách du lịch theo mùa là nguyên nhân khách quan. Còn nguyên nhân chủ quan là, cùng với việc cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tình trạng phương tiện qua lại bến chưa được phân làn cụ thể tại chiều đi và về của bến phà Gót, bến phà cái Viềng là thực tế. Trong năm qua mặc dù UBND thành phố, Sở GTVT Hải Phòng đã có những điều chỉnh, quan tâm nhưng vẫn chưa thể giải quyết những triệt để tại 2 bến phà trên.

Thiết nghĩ, Hải Phòng muốn làm du lịch tốt, thu hút được nhiều khách, đặc biệt là để du khách đến với Cát Bà nhiều hơn nữa thì cần có sự hoàn thiện đồng bộ cả về cơ sở hạ tầng cho đến việc tạo ra được chất lượng sản phẩm du lịch tốt.

Rất mong sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng để bến phà Gót có điểm dừng chân che nắng che mưa, cổng chào chuyên nghiệ,p phân làn xe an toàn tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Qua đó thúc đẩy du lịch Hải Phòng thực sự tạo nên ấn tượng trong lòng du khách.
 • Những người nào không nên ăn bánh trôi, bánh chay?
  Những người bị tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch... không nên ăn bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực.
  13-04-2021 11:50
 • Chờ du lịch nội địa sớm bùng nổ trở lại
  Kinhtedothi - Dịch Covid-19 được kiểm soát, mùa Hè 2021 đang tới gần chính là dịp để du lịch nội địa hút khách và phục hồi, phát triển. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi các DN phải đa d...
  11-04-2021 06:21
 • Lễ hội hoa Hạc Thành và đêm pháo hoa
  Kinhtedothi - Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang khởi động mùa du lịch 2021 với pháo hoa rực rỡ và lễ hội hoa quy mô lớn nhất từ trước tới nay để thu hút khách khi tình hình dịch Covid-19 có xu thể giảm.
  10-04-2021 06:50
 • Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021
  Kinhtedothi - Ngày 9/4, UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng tổ chức họp báo để chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2021. Đây là một trong những sự kiện lớn của quận cũng như TP nhằm thu hút du khách mọi m...
  09-04-2021 15:46
 • Kích cầu du lịch Hà Nội: Đa dạng sản phẩm, giảm giá tour
  Kinhtedothi - Dịch Covid-19 lần 3 đã cơ bản được kiểm soát, kéo theo nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Nắm bắt cơ hội đó, ngành du lịch Hà Nội cùng các DN đã hợp sức "kéo" khách du lịch đế...
  09-04-2021 08:34