Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bến xe Nước Ngầm thông tin về chuyến xe khách chở bệnh nhân Covid-19 vào Nha Trang

Kinhtedothi - Công ty CP Đầu tư phát triển ngành Nước và Môi trường (đơn vị quản lý, khai thác Bến xe Nước Ngầm) vừa có báo cáo gửi Sở Giao thông vận tải Hà Nội, về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 số 791 đi trên xe khách xuất phát tại bến.
Theo đó, xe khách của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-23417) vào bến lúc 6 giờ 08 phút sáng 5/8. Tại quầy bán vé của hãng xe ghi nhận 8 người (6 nam và 2 nữ) đến mua vé trong khoảng từ 6 giờ 33 - 9 giờ 10. 
 Ảnh minh họa
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, bệnh nhân 791 là F1 của bệnh nhân 751, 45 tuổi, công tác tại một đơn vị quân đội, đóng quân tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cùng đơn vị với BN 751. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ngành y tế địa phương cũng đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.
Từ ngày 29/7 đến 4/8, BN 791 đã nhiều lần tiếp xúc với BN 751 như ăn cơm tối ngày 29/7 tại TP Cam Ranh; bay cùng chuyến bay từ Cam Ranh ra Hà Nội; từ ngày 1- 4/8, có nhiều sinh hoạt, làm việc chung tại Hà Nội. Sau đó, bệnh nhân đi ô tô từ Hà Nội vào TP Cam Ranh, quá trình di chuyển luôn đeo khẩu trang…
Bệnh nhân 791 được cách ly từ sớm, vì thế số người tiếp xúc gần không nhiều. Có 7 người, trong đó có 4 người của gia đình, còn lại là những người cùng cách ly với bệnh nhân tại đơn vị.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã xử lý môi trường nơi ở của gia đình bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, và đưa những người F1 đi cách ly tập trung.
Ngày 10/8, đại diện Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã liên hệ được với 5 hành khách trên chuyến xe mang biển kiểm soát 51B-23417 của nhà xe Ngọc Sáng. Ngoài 5 hành khách trên còn có tài xế xe và 2 nhân viên tiếp xúc gần với tài xế điều khiển chuyến xe này cũng được liên hệ, thực hiện việc cách ly, kiểm soát theo quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.
Về xe khách của hãng Ngọc Sáng, Bến xe Nước Ngầm thông tin thêm, phương tiện quay lại Hà Nội và vào khu vực đỗ xe (đường Ngọc Hồi) lúc 23 giờ 07 ngày 8/8. Đến đầu giờ sáng 10/8, Trung tâm y tế quận Hoàng Mai cùng các đơn vị chức năng của quận đã đến kiểm tra và triển khai các công tác phòng dịch tại xe khách của hãng Ngọc Sáng.
Liên quan đến bệnh nhân này, Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 27 về tìm kiếm những hành khách trên chuyến bay VJ770 ngày 30/7, chuyến xe khách của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-23417).
Bộ Y tế đề nghị những người có mặt trên chuyến bay/xe khách trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9095; CDC Hà Nội: 0969.082.115, 0949.396.115; CDC TP Hồ Chí Minh, 0869.577.133; CDC Khánh Hòa: 0911.662.233.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ