DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh nhân duy nhất mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được xuất viện

Hà Phương
31-05-2021 10:54
Kinhtedothi - Bệnh nhân duy nhất mắc Covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay tại Quảng Ngãi xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
Sáng 31/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân 3067.
 Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn trao chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân 3067.
Bệnh nhân 3067 mắc Covid-19 duy nhất tại Quảng Ngãi từ đầu năm 2021 đến nay là nam thanh niên 25 tuổi (trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi), được nhập viện cách ly vào ngày 5/5.
Từ ngày 6 đến ngày 30/5, bệnh nhân trải qua 8 lần xét nghiệm. 5 lần xét nghiệm đầu, bệnh nhân nhận kết quả dương tính, ở 3 lần xét nghiệm sau, kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.
Theo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Sơn Võ Hùng Viễn, thời điểm mới nhập viện, bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, rát họng. Tuy nhiên, sang ngày thứ 3, bệnh nhân sốt 39,5 độ C kèm theo rát họng, ho. Tình trạng này kéo dài suốt 1 tuần và sau đó các triệu chứng trên mới bắt đầu thuyên giảm.
Với việc bệnh nhân 3067 được công bố khỏi bệnh và xuất viện, hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi không còn trường hợp nào mắc Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương trong cả nước, Quảng Ngãi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Hiện tại, các hoạt động không thiết yếu ở Quảng Ngãi vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động; thực hiện kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Đáng chú ý, từ 0 giờ ngày 30/5, tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.
Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh, tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914 021 022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.