DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh nhân khám định kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai phải quay lại tuyến ban đầu

Nhật Uyên
28-03-2020 15:36
Kinhtedothi - Chiều 28/3, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục ra thông báo và những khuyến cáo về việc phòng chống dịch Covid-19. Thông báo nêu rõ, đối với những người bệnh tham gia các chương trình quản lý bệnh nhân tăng huyết áp, lupus... khám lại theo hẹn của bệnh viện thì quay trở lại các cơ sở y tế khám chữa bệnh ban đầu để được giải quyết theo quy định của Bộ Y tế.
Tin liên quan
Bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất ngoại bất nhập bắt đầu từ sáng 28/3. Ảnh: Phạm Hùng
Bên cạnh đó, Bệnh viện cùng đề nghị những người đã đến Bệnh viện từ ngày 12/3 đến nay thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe.
Người dân có thể liên hệ hotline 0969851616 để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến khám chữa bệnh.
Trước đó, theo thông báo sáng 28/3, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với Covid-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện.
Bệnh viện cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực Nhà ăn. 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.
Hiện Bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện thời điểm này.
Theo nhận định của Bộ Y tế, nguồn lây Covid-19 này có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.