DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bệnh nhân suy thận chiếm hơn 6,7% dân số

12-03-2015 14:07
Kinhtedothi - Sáng 12/3, Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã mít tinh hưởng ứng Ngày Thận thế giới năm 2015 với chủ đề “Thận khỏe cho mọi người”.
Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thận thế giới được tổ chức với mong muốn toàn xã hội chung tay chia sẻ nhằm giảm bớt những khó khăn của bệnh nhân mắc bệnh thận; người dân nâng cao hiểu biết về những “nguyên tắc vàng”  nhằm phòng ngừa và chữa trị các bệnh về thận và các biến chứng do thận gây ra như tiểu đường, tăng huyết áp ...

 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê  - Cục trưởng Cục Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc suy thận đang chiếm 6,73% dân số Việt Nam, trong đó, những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu chiếm 0.09% dân số, và chỉ 10% trong số đó được lọc máu, 90% còn lại đều tử vong. Trong đợt Tết vừa qua, các cán bộ Khoa Thận nhân tạo đã tình nguyện đi làm để đảm bảo chất lượng điều trị và góp phần giúp người bệnh có một cái Tết khỏe mạnh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh bày tỏ niềm vui khi thấy hơn 300 bệnh nhân được các cán bộ y tế BV Bạch Mai và khoa Thận nhân tạo chăm sóc và điều trị hiệu quả. Trong số này, có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị tại BV đến 20 năm. PGS.TS Khuê cũng biểu dương sự nỗ lực và lòng nhiệt tình của  các cán bộ BV Bạch Mai và Khoa Thận nhân tạo đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: