DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bệnh viện 103 khẳng định không có thoả thuận độc quyền bến đỗ xe cứu thương

Trần Nga
15-08-2018 15:59
Kinhtedothi - Chiều 15/8, trước thông tin về tình trạng độc quyền xe cứu thương vận chuyển người bệnh tại Bệnh viện (BV) 103 ( Học viện Quân y), Thiếu tướng Trần Viết Tiến - Giám đốc BV 103 khẳng định, BV không kí kết với bất kì một cá nhân hay tổ chức nào về độc quyền bến bãi xe cứu thương trong khuôn viên BV.
Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, đến nay các cơ quan điều tra đã xác định đối tượng trong clip độc quyền xe cứu thương phát sóng trong chương trình chuyển động VTV24 ngày 14/8 là Ngô Duy Hợp (sinh năm 1988, quê Nam Định, thường trú tại phường Phúc La). Tuy nhiên, hiện đối tượng đang lẩn trốn. Sau khi có kết quả điều tra sẽ xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.
 Khoa khám bệnh BV 103.
"Trong vụ việc này, BV nhận lỗi về trách nhiệm đảm bảo an ninh trong khuôn viên BV, vụ việc xảy ra đã ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như Nhân dân. Trong những năm qua, BV đã phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông, Công an phường Phúc La để đảm bảo công tác an ninh tại BV. BV sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc" - Thiếu tướng Trần Viết Tiến nhấn mạnh.
Đại diện Công an phường Phúc La Đặng Đình Thắng cũng cho biết, do BV có địa hình rộng lại đang trong quá trình xây dựng nên đã để xảy ra sự việc các đối tượng xấu lợi dụng. Tuy nhiên, từ trước đến nay Công an phường Phúc La chưa nhận được một phản ánh nào của người dân về việc bị gây khó dễ khi vận chuyển người bệnh tại BV.
Trước đó, trong chương trình chuyển động VTV24 đã phản ánh vụ việc một bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối được bệnh viện trả về nhưng khi gọi xe cứu thương từ bên ngoài đến đón đã bị một đối tượng can trở, đe doạ và yêu cầu nộp tiền. Đối tượng này cũng cho rằng mỗi tháng phải bỏ ra 100 triệu đồng để được độc quyền bến xe cứu thương tại BV 103.