DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định đủ trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19

Thanh Bình
28-05-2021 20:10
Kinhtedothi - Ngày 28/5, TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định: “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả các bệnh nhân nặng cần áp dụng các kỹ thuật như thở máy xâm nhập, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), lọc máu…”
 
 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đủ trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thanh Đặng
 TS Phạm Ngọc Thạch cho biết, có thể trong một thời điểm nào đó do việc điều chuyển trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế giữa các cơ sở chưa kịp thời. Nhưng cho đến thời điểm hiện nay, bệnh viện đảm bảo đủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế không được để thiếu trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế. Bộ Y tế bao giờ cũng cấp dư cơ số cho bệnh viện, và nếu có tình trạng thiếu bệnh viện sẽ báo cáo Bộ Y tế để được kịp thời giải quyết.
Trong 2 ngày (27 và 28/5), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh đối với 50 bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, cần điều trị như áp xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết suy, gan. Đặc biệt, BN3360 là chuyên gia người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc từng suy hô hấp, nhưng nay tình trạng đã ổn định. Đây là nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong bối cảnh bệnh viện phải thực hiện cách ly y tế trong thời gian qua.
Hiện nay, số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là hơn 235 bệnh nhân. Trong đó, số lượng bệnh nhân nặng từ các địa phương chuyển đến từ ngày 27/4 đến nay là 115 ca. Bên cạnh việc thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở Đông Anh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương còn cử các chuyên gia giỏi của bệnh viện tới chi viện cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.