DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh viện công lớn nhất Singapore tài trợ 8 tỷ đồng thiết bị y tế cho Đà Nẵng chống dịch

Đình Thiên
03-08-2020 18:07
Kinhtedothi - Ngày 2/8, Liên doanh Công ty Sakae Holdings (Singapore) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư SSF đã có văn bản đề xuất tài trợ trang thiết bị y tế cho TP Đà Nẵng.
Tin liên quan
  • “Chia lửa” với bệnh viện tiền tuyến Đà Nẵng “Chia lửa” với bệnh viện tiền tuyến Đà Nẵng
Bệnh viện Khoo Teck Puat (Singapore) tài trợ thiết bị y tế cho Đà Nẵng.
Theo đó, các đơn vị nêu trên đề xuất việc chung tay cùng Đà Nẵng đối phó với Covid-19 bằng việc hỗ trợ cho TP một số trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gồm: 7 máy kiểm soát đo thân nhiệt từ xa, 5 monitor màu theo dõi bệnh nhân hiệu NIHON KOHDEN Model PVM - 2701, 20 máy bơm tiêm điện của hãng Terumo Japan, 10 máy chuyền dịch Model HP 60 và 10 tấn gạo dành cho người dân Đà Nẵng trong khu vực cách ly. Tổng giá trị gói thiết bị này gần 8 tỷ đồng.
Ngoài ra, ông Douglas Foo - Ủy viên Bộ Y tế, Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat là bệnh viện công lớn nhất Singapore (thuộc Công ty Sakae Holdings), đã chia sẻ tài liệu với TP Đà Nẵng về những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian vừa qua.
Theo ông Douglas Foo, 2 yếu tố chính để chống dịch Covid-19 hiệu quả là lòng dân và sự sẵn sàng của ngành y tế.
"Điều cần là không được để người dân hoảng loạn. Chính phủ Singapore hành động sớm và luôn cập nhật thông tin để người dân an tâm. Việc cách ly, truy vết tiếp xúc Quy định ngặt nghèo về giãn cách xã hội, kể cả khi đã kết thúc thời gian giãn cách quy định. Đồng thời hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân và thực hiện các quy tắc giao tiếp xã hội an toàn. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng cần tung ra các gói cứu trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp", ông Douglas Foo thông tin.
Ông Douglas Foo còn cho biết, ở Singapore, lực lượng đặc nhiệm đa bộ, ngành có một chiến lược y tế toàn diện để đảm bảo rằng những người bị nhiễm Covid-19 được điều trị y tế nhanh chóng và chất lượng.