DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh viện lập chốt kiểm dịch, phân luồng khám, phòng chống Covid-19

Nhật Uyên
15-08-2020 11:22
Kinhtedothi - Ngay khi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại và có diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh.
Tin liên quan
  • Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Nam Định Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Nam Định
Kiểm tra thân nhiệt người đến khám và thực hiện sàng lọc, phân luồng ngay từ bước đầu tiên.
Tính đến sáng 15/8, Việt Nam có 930 ca mắc Covid-19, trong đó 601 ca được xác định lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, từ tối 31/7 đến sáng 15/8, Việt Nam ghi nhận 22 ca tử vong liên quan đến Covid-19. Theo nhiều chuyên gia dịch tễ, giai đoạn này, dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.
Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội và ngành Y tế trong tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, ngay khi nhận thông tin dịch bệnh quay lại, từ 29/7/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và tiến hành phân luồng khám bệnh.
Bên cạnh nhắc nhở người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, Bệnh viện còn tiến hành rà soát nhanh thông tin dịch tễ đối với 100% khách hàng, đồng thời, Bệnh viện chủ động trong phân luồng đón tiếp người bệnh.
Với các trường hợp có triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho, sốt, thân nhiệt cao… kèm các yếu tố dịch tễ khác sẽ được di chuyển bằng xe chuyên dụng sang bệnh viện phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm theo quy định.
Bên cạnh nghiêm túc thực hiện tốt từ khâu tiếp đón, để hỗ trợ khách hàng khám chữa bệnh trong thời kỳ có dịch, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường đường dây nóng 1900.2345.29.