DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dân ủng hộ kêu gọi hợp tác đầu tư Bệnh viện hạng 2 Dung Quất

Nghiêm Hà
31-08-2019 18:30
Kinhtedothi- Người dân hoàn toàn thống nhất với phương án đề nghị tỉnh chủ trì kêu gọi bệnh lớn đủ lực, uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại... cùng hợp tác đầu tư khai thác hoạt động, sử dụng toàn bộ cơ sở hạ tầng hiện có của cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.
Tin liên quan
Để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với bệnh viện hạng 2 Đa khoa Dung Quất (nay là cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cũng như tìm hướng khắc phục tình trạng lãng phí ở cơ sở này, huyện ủy Bình Sơn đã tổ chức đối thoại và đưa ra phương án để người dân quyết định.
Trong đó, phương án 1 là giữ nguyên trạng và đề nghị tỉnh bố trí kinh phí và tăng cường thêm y, bác sỹ để mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động so với hiện tại. Tuy nhiên với thực tế ngân sách của tỉnh gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ y tế thiếu như hiện nay, đồng thời huyện đã có 1 bệnh viện nên nguồn kinh phí bổ sung kinh phí và nhân lực được tăng cường sẽ không nhiều.
Phương án 2 là đề nghị tỉnh chủ trì kêu gọi bệnh lớn đủ lực, uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại... cùng hợp tác đầu tư khai thác hoạt động, sử dụng toàn bộ cơ sở hạ tầng hiện có của trung tâm y tế.
 Người dân bày tỏ đồng thuận với phương án kêu gọi hợp tác đầu tư.
Các ý kiến người dân nêu ra tại buổi tiếp xúc đều bày tỏ mong muốn cơ sở này thực hiện điều trị như trước khi sáp nhập thành cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, đồng thời nhất trí cao với phương án 2, tức là kêu gọi hợp tác đầu tư bệnh viện.
Anh Bùi Hải (xã Bình Hải) bày tỏ: "Nếu ngân sách và nguồn nhân lực, đội ngũ y bác sĩ của tỉnh hiện khó khăn, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cấp ngành Quảng Ngãi kêu gọi, liên kết với các bệnh viện lớn để sử dụng toàn bộ sơ cở y tế này để khám chữa bệnh cho nhân dân tốt hơn”.
Đây là ý kiến nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và được người dân chọn, quyết định và đề nghị lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn báo cáo cho cấp thẩm quyền tỉnh.
Trao đổi với phóng viên, bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư huyện ủy Bình Sơn cho biết: “Phương án mà người dân đã chọn cũng là sự quyết định cuối cùng của chính quyền địa phương. Huyện ủy đã ký gửi phương án này để cấp thẩm quyền tỉnh xem xét, quyết định".
Trước đó, liên quan đến các vấn đề tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, ông Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sở đang tính đến phương án kêu gọi xã hội hóa công tác khám, chữa bệnh, nhằm “giải cứu” Bệnh viện hạng 2 Đa khoa Dung Quất. Đồng thời, mong muốn tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực y tế.
 Cơ sở 2 trung tâm y tế huyện Bình Sơn.
Trong thời gian chờ đợi thực hiện phương án này, do Trung tâm y tế huyện thiếu bác sĩ trầm trọng nên để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân, huyện Bình Sơn cũng đề nghị Sở y tế trước mắt cần có chính sách hỗ trợ để khuyến khích bác sĩ về làm việc tại Trung tâm hoặc xem xét điều động bác sĩ tăng cường về tại cơ sở 2. Đồng thời, để đảm bảo nguồn kinh phí cho cơ sở 2 Trung tâm y tế hoạt động, đề nghị tỉnh và Sở y tế quan tâm hỗ trợ kinh phí hàng năm khoảng 2 tỷ đồng phục vụ cho việc sửa chữa điện, nước, chi trả lương, vận chuyển bệnh nhân từ cơ sở 2 lên cơ sở chính đề điều trị…