Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh viện K sẽ cung cấp đủ thuốc ung thư cho bệnh nhân

Kinhtedothi - Nhà thầu đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với các cơ sở y tế để cung ứng thuốc chữa ung thư theo kết quả trúng thầu.
Trước thực tế thiếu thuốc Generic chứa hoạt chất Pemetrexed cho bệnh nhân ung thư, chiều ngày 10/5, Bệnh viện K đã có buổi làm việc với Bộ Y tế (Vụ Kế hoạch tài chính, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc Quốc gia).
Bệnh nhân ung thư đang được điều trị theo phác đồ. Ảnh: internet
Tại đây, Công ty TNHH Dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức - nhà thầu cung ứng thuốc cho biết đã có công văn số 10/2019/HĐ-TTMSQG nêu rõ: Sau khi nhận được quyết định trúng thầu của Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia, chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với các cơ sở y tế trong cả nước để thực hiện cung ứng hàng theo kết quả trúng thầu.
Đồng thời khẳng định các sản phẩm trúng thầu trong kho vẫn có sẵn, nếu cơ sở y tế nào đặt hàng sẽ được giao ngay. Các lô hàng mới sẽ được nhập về trong tháng 5/2019 và sẵn sàng cung cấp cho các cơ sở y tế.
Cũng tại buổi làm việc, Vụ Kế hoạch Tài chính đã trình lãnh đạo Bộ Y tế kế hoạch lựa chọn nhà thầu đảm bảo cho Bệnh viện K có đủ cơ số thuốc trong thời gian nhà cung ứng với Bệnh viện K thực hiện hợp đồng.
Hiện nay, Bệnh viện K đang cần thuốc Pemetrexed 500mg do Công ty TNHH dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cung cấp.
Về phía Bệnh viện K thông tin, đã được Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu bằng hình thức mua sắm trực tiếp để đáp ứng đủ thuốc cho việc điều trị bệnh nhân. Theo đó, ngay trong tuần tới, Bệnh viện K cam kết sẽ cung cấp đủ thuốc Generic chứa hoạt chất Pemetrexed cho bệnh nhân để điều trị kịp thời.
Trước đó, Công ty TNHH DP và TTBYT Hoàng Đức có nhận được thông tin đang xảy ra tình trạng thiếu hụt thuốc điều trị ung thư phổi do nhà thầu chưa có thuốc cung ứng, phải 2 - 4 tháng nữa mới có thuốc để điều trị cho bệnh nhân.  Về việc này, Công ty Hoàng Đức đã khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

18 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/12, Bệnh viện (BV) Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là một sự kiện mang ý nghĩa riêng đối với đơn vị triển khai, mà còn là một dấu mốc đáng ghi nhận đối với chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ