DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bệnh viện nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, chủ động xét nghiệm Covid-19

Hà Linh
07-05-2021 18:06
Kinhtedothi - Chiều 7/5, Bộ Y tế có công điện về việc nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa.
Công điện nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Trong đó, có chủng virus biến thể “siêu lây nhiễm” Anh, Ấn Độ, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Bộ Y tế - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (BCĐQG), điện đề nghị UBND các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nội dung sau:
Các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐQG Phòng chống dịch Covid-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 6/5/2021 về việc tăng cường Phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Các đơn vị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện.
Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng: Xét nghiệm chủ động toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày. Các địa phương chưa có ca bệnh trong cộng đồng thực hiện theo Công văn số 5268/BYT-KCB ngày 1/10/2021 của Bộ Y tế. Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn Công văn số 1126/BHXH-CSYT ngày 29/4/2021 của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.