Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận sự cố kê thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Kinhtedothi - Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư Lê Thanh Hải xác nhận có sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhân 1 tuổi, điều trị tại Đơn nguyên S6 - khoa Quốc tế.
Anh Đ.B.K. (quận Hà Đông) - bố của bệnh nhi 1 tuổi, vừa điều trị tại khoa Quốc tế, BV Nhi T.Ư phản ánh về việc con anh bị bác sĩ tại đây kê thuốc hết hạn.
 Khoa Quốc tế, BV Nhi T.Ư. 
Theo đó, ngày 10/12, anh K. cho con nhập viện. Sau đó, trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ kê kháng sinh Augmentin 250 mg, ngày uống 2 lần. Đến chiều 12/12, khi bé uống sang ngày thứ ba, anh phát hiện gói thuốc trên tay đã hết hạn từ ngày 27/11. Anh K. phản ánh sự việc với điều dưỡng nhưng không nhận được lời giải thích hợp lý khiến gia đình bức xúc. Ngay sau đó, BV Nhi T.Ư đã có phản hồi về sự việc.
Giám đốc BV Nhi T.Ư Lê Thanh Hải cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, chiều 18/12, BV đã rà soát tất cả khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa, phòng, cũng như đã họp với các cá nhân và bộ phận liên quan để làm rõ. BV xác nhận có sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi một tuổi bị viêm phổi và viêm tai giữa, điều trị tại đơn nguyên S6, khoa Quốc tế. Phía BV xác định đây là sự cố y khoa.
Theo Giám đốc BV Nhi T.Ư, BV đã rà soát lô thuốc tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250 mg, lô 9J3S, HSD: 27/11/2019, được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. Trách nhiệm cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng, là sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng. Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình
“Tất cả cá nhân vi phạm sẽ được báo cáo để Hội đồng kỷ luật của BV xem xét mức độ và trách nhiệm, trước khi có quyết định kỷ luật phù hợp”-ông Hải nhấn mạnh.
Người đứng đầu BV cũng cho biết thêm , trước sự việc này, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi để xin lỗi, thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận. Hiện, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, dự kiến xuất viện vào ngày 19/12.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội (số 8 đường Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm) có sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu năm 2025.

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

19 Sep, 12:47 PM

Kinhtedothi - Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 17 tháng 9 năm 2025 – Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Lễ công bố chứng nhận quốc tế ACHSI cho toàn hệ thống Hoàn Mỹ. Theo đó, toàn bộ 18 bệnh viện và phòng khám trực thuộc Tập đoàn chính thức được Ủy ban Tiêu chuẩn Y tế Úc (ACHSI) công nhận chất lượng.  

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

19 Sep, 10:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Phổ biến và triển khai hướng dẫn quốc gia về sàng lọc và quản lý đái tháo đường thai kỳ” với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của Đại sứ quán Đại sứ Quán Ireland, Quỹ Đái tháo đường thế giới, các bệnh viện đầu ngành về phụ sản, nhi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ