DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh viện Nhi Trung ương cách ly bệnh nhi nghi nhiễm virus corona

Nhật Uyên
28-01-2020 16:04
Kinhtedothi - Bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.
 
Theo lãnh đạo bệnh viện, bệnh nhi suy hô hấp nặng, tổn thương phổi, có bệnh nền rối loạn chuyển hóa nặng, hiện đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm. Dự kiến, ngày 30/1, sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân có nhiễm virus corona hay không.
Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư Nguyễn Thanh Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona bùng phát và diễn biến phức tạp, Bệnh viện Nhi T.Ư đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh này.
Theo đó, Bệnh viện quán triệt tuân thủ việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp. Bệnh viện chuẩn bị sẵn khu cách ly và cơ số giường trong khu vực cách ly, bố trí 1 phân luồng bệnh nhân 1 chiều... đồng thời phân công cán bộ trực dịch để chủ động bám sát tình hình dịch và báo cáo kịp thời lãnh đạo Bệnh viện về những diễn biến bất thường (nếu có).
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, bệnh nhi Zhou Yuchao 10 tuổi, người Trung Quốc nhập viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Được biết, bệnh nhi là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến Hải Dương bé xuất hiện dấu hiệu sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.
Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus, ngay lập tức bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư để theo dõi, sàng lọc sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi T.Ư để điều trị.