DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bệnh viện Nhi T.Ư đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Ngọc Tú
13-07-2019 14:50
Kinhtedothi -Sáng 13/7, Bệnh viện Nhi T.Ư đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Xây dựng và Phát triển (14/7/1969-14/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Tin liên quan
  • Hàng trăm trẻ em háo hức đón Tết thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi T.Ư Hàng trăm trẻ em háo hức đón Tết thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi T.Ư
Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành T.Ư.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỉ niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Bệnh viện trong thời gian qua gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Thủ tướng cũng khẳng định công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đến nay, chúng ta đã xây dựng một bệnh viện nhi đầu ngành của cả nước, ngang tầm khu vực.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng bày tỏ tri ân các giáo sư, các thầy thuốc, điều dưỡng, cán bộ, nhân viên của bệnh viện, những người đã có công lao to lớn đặt nền móng cho sự phát triển ngành nhi khoa Việt Nam và xây dựng Bệnh viện Nhi T.Ư, Thủ tướng đánh giá cao kết quả BV đạt được thời gian qua.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng chặng đường phía trước đối với Bệnh viện còn nhiều gian lao, thử thách như: Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, nhiều căn bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh lạ, bệnh dịch theo mùa ở trẻ em xuất hiện ngày càng nhiều, diễn biến phức tạp; nhu cầu được khám chữa bệnh với chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng; sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, kỹ thuật và thiết bị y tế…
 Thủ tướng trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho lãnh đạ Bệnh viện NHi T.Ư.
“Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động phải không ngừng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trên mọi lĩnh vực. Các đồng chí phải luôn là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa. Đồng thời phải tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo vươn lên, nhất là tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và xây dựng hệ thống quản trị hiện đại, phấn đấu đưa Bệnh viện Nhi T.Ư sớm trở thành một trung tâm nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trước những thách thức không nhỏ trong thười gian tới, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, trong những lĩnh vực mới, chuyên sâu; tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống nhi khoa cả nước, tiếp tục giữ vững thương hiệu luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong giai đoạn mới. Chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của thế giới trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, dự phòng các bệnh lý trẻ em, nhất là bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh nặng, đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học.
 Các tập thể và cá nhân nhận Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba.
“Bệnh viện cần phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực, trong đó có huy động các nguồn lực, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế cho sự phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh theo hướng hiện đại, thân thiện. Đây là hướng đi tất yếu, phù hợp với tinh thần đổi mới hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập của Nghị quyết của Đảng, Nhà nước. Tiếp tục phát triển Bệnh viện Nhi T.Ư dẫn đầu trong hệ thống nhi khoa Việt Nam; nghiên cứu, phát triển mô hình chuỗi bệnh viện đa ngành, chuyên sâu, hướng về cộng đồng, ngang tầm khu vực và quốc tế. Cùng với đó là đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền y học phát triển cả trong đào tạo đội ngũ thầy thuốc và trong nghiên cứu, điều trị, khám chữa bệnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển nền y học tiên tiến, bền vững. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em trên cả nước, đặc biệt đối với những bệnh nan y nguy hiểm” - Thủ tướng nhấn mạnh.
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 7 tập thể, cá nhân.
Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng Bệnh viện Nhi T.Ư cùng với Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 10 tập thể và cá nhân; tặng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 7 tập thể, cá nhân từ năm 2014 đến 2018.