DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được công nhận là bệnh viện tuyến cuối

Thảo Trần
02-07-2020 21:25
Kinhtedothi - Ngày 2/7, tại Bệnh viện (BV) Ung Bướu Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ Y tế công nhận BV tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu cho BV Ung Bướu Hà Nội.
Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã công bố quyết định số 2413/QĐ-BYT ngày 10/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Theo đó, Bộ Y tế quyết định giao BV Ung Bướu Hà Nội là BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu. Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao BV Ung Bướu Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong khám, chữa bệnh chuyên khoa ung bướu cùng BV K thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến.
 PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng BV Ung Bướu Hà Nội.
Sau khi trao quyết định, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng BV Ung Bướu Hà Nội đạt được thành công này. Thứ trưởng cũng lưu ý BV tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào mạng lưới phòng chống ung thư, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một BV tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ung bướu cho ngành y tế.
TS Bùi Vinh Quang - Giám đốc BV trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Bộ Y tế để BV Ung Bướu Hà Nội có cơ hội phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
“BV Ung Bướu Hà Nội sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến T.Ư, tạo thuận lợi cho người dân cả nước có nhu cầu khám và điều trị bệnh lý ung bướu”- TS Quang nhấn mạnh.
Biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của BV Ung Bướu Hà Nội, TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị, BV thực hiện tốt vai trò của BV tuyến cuối, song song với phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh hợp tác chuyên môn, mở rộng hợp tác quốc tế.
Đặc biệt là hoàn thiện Đề án phát triển BV giai đoạn 2020 - 2025, trong đó, có dự án “Mở rộng, nâng cấp BV”. Để BV có điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại đáp ứng với yêu cầu phát triển chuyên môn, kỹ thuật trong giai đoạn mới nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung.
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Sau 20 năm phát triển, BV Ung Bướu Hà Nội hiện có quy mô 600 giường bệnh và gần 600 cán bộ nhân viên. BV đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị bệnh lý ung bướu gồm: Nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị can thiệp.
Bên cạnh đó, BV có thể thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu về ung bướu mà BV tuyến T.Ư đang thực hiện. Mặt khác, BV Ung Bướu Hà Nội cũng tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về ung bướu trên thế giới để ứng dụng tại BV nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; song song với việc không ngừng nâng cao thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Với nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành ung bướu của TP, hàng năm, BV thực hiện công tác đi tuyến tại các BV, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế với mục tiêu tăng cường phối hợp, kết nối, hỗ trợ nâng cao chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới.
Trong 5 năm trở lại đây, BV đã triển khai đi tuyến tới 75 BV, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho hơn 5.000 cán bộ y tế tuyến dưới.
Ngoài ra, BV cũng đã tiếp nhận đào tạo, hỗ trợ chuyên môn về chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung bướu cho cán bộ của các cơ sở y tế tại một số tỉnh thành trên cả nước.