DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hưởng ứng chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” năm 2021

Phương Linh – Thanh Hằng
04-02-2021 13:34
Kinhtedothi - Nhằm chia sẻ tình trạng khan hiếm máu hiện nay, hướng tới kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng”.
Tin liên quan
  • Thiếu máu trầm trọng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân hiến máu Thiếu máu trầm trọng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân hiến máu
 TS.BS Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tham gia chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” năm 2021 
Tham gia hiến máu có lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng hơn 100 cán bộ nhân viên của bệnh viện. Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi khi được thực hiện nghĩa cử cao đẹp - trao đi những giọt máu yêu thương. Do chương trình tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên các biện pháp phòng chống dịch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.
 BSCKII. Vũ Văn Thạch - Trưởng khoa khám bệnh - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội hiến máu cứu người
Kết thúc chương trình, gần 120 đơn vị máu đã được thu gom, góp phần “cứu trợ” cho ngân hàng máu đang cạn kiệt.

Theo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đã có 30 đơn vị xin hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu với hơn 8.000 đơn vị máu dự kiến tiếp nhận. Từ nay đến trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, Viện chỉ dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu.
 Nhiếu lãnh đạo khoa, phòng và nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng tham gia hiến máu

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Kỳ nghỉ Tết dài và dịch COVID-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã khiến nỗi lo càng trầm trọng hơn. Với kế hoạch tiếp nhận máu hiện tại, Viện còn thiếu khoảng 13.000 đơn vị máu để cung cấp cho cấp cứu và điều trị dịp trước, trong và sau Tết”.
 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là nhóm O, nhóm A) và hiến tiểu cầu từ nay đến hết tháng 2/2021; đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu.