DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bị đòi nợ nên làm sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

QUANG HẢI
13-08-2019 15:52
Kinhtedothi- Bị chủ nợ “dí” nhưng không có tiền trả nên Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã nghĩ ra cách làm sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 13/8, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 Đối tượng Nguyễn Thị Nga
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 8/2018, Nga bị chủ nợ liên tục “dí” nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định làm sổ đỏ giả để lừa đảo. Nga đã đặt mua trên mạng một sổ đỏ giả đứng tên mình, với lô đất diện tích 100m2 nằm trong khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân thuộc quận Cẩm Lệ.
Cầm sổ đỏ giả trên tay, Nga mang thế chấp cho bà Nguyễn Thị Thanh H. để lấy 560 triệu đồng. Vì Nga không có tiền trả gốc và lãi nên bà H. buộc Nga phải chuyển nhượng miếng đất cầm cố để thanh toán.
Sáng 2/8, Nga cùng bà H. đến phòng công chứng Phước Nhân (ở đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để ký hợp đồng chuyển nhượng thì bị phát hiện sổ đỏ giả. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc xác minh và đã khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.