DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bỉ: Nhà máy hạt nhân ngừng hoạt động không rõ nguyên nhân

03-01-2016 11:25
Kinhtedothi - Nhà máy đầu tiên trong 4 nhà máy thuộc Trung tâm năng lượng hạt nhân Doel của Bỉ đã ngừng hoạt động sau khi tái khởi động chưa đầy một tuần.
Nhà máy hạt nhân Doel 1 đã tự động ngừng hoạt động vào hôm qua, 2/1, quản lý truyền thông của Trung tâm Doel Els De Clercq cho biết. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nhà máy này ngừng hoạt động.
Trung tâm năng lượng hạt nhân Doel, Bỉ
Trung tâm năng lượng hạt nhân Doel, Bỉ.
Công ty vận hành nhà máy hạt nhân Electrabel đã lên kế hoạch khởi động lại nhà máy vào thứ Tư, 6/1.

Trước đó, vào ngày 25/12 năm ngoái, một dòng nước nóng bị rò rỉ tại khu vực phi hạt nhân của nhà máy phát điện hơi nước Doel 3 đã khiến đơn vị này phải đóng cửa sau khi hoạt động 4 ngày. Trước đó, nhà máy này đã trải qua thời gian 21 tháng thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Hai lò phản ứng hạt nhân trước đó được dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2015 nhưng chính phủ Bỉ đã mở rộng dịch vụ vào năm 2025. Các nhà hoạt động môi trường và chính quyền địa phương ở Đức đã bày tỏ sự phản đối với động thái này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu đóng cửa các nhà máy hạt nhân, Bỉ sẽ lâm vào tình trạng thiếu điện trầm trọng.
TAG: