DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bí thư Đà Nẵng: Công khai danh sách cán bộ trong diện quy hoạch

Thanh Hải
23-06-2018 10:48
Kinhtedothi - Thời gian tới Thường vụ Thành ủy sẽ thông qua bổ sung quy hoạch cán bộ. Thường vụ Thành ủy cũng đang xem xét và có thể công khai danh sách cán bộ trong diện quy hoạch cho dân biết để giám sát. Đó là những thông tin của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào ngày 22/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Vân, ở quận Hải Châu đề nghị cần minh bạch việc kê khai tài sản và phải thu hồi toàn bộ tài sản bất minh, bảo vệ an toàn người tố giác tham nhũng. “Về Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, lần này thấy Quốc hội bàn nhiều, nói nhiều việc mở rộng kê khai tài sản. Vậy, sau khi kê khai phải công khai, phải kiểm soát, thu hồi được tài sản tham nhũng. Tôi cũng đề nghị Nhà nước phải có cơ chế bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe người tố giác tham nhũng”- cử tri Đặng Vân nêu ý kiến.

 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu trước cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng)

Trả lời kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, tới đây Thường vụ Thành ủy sẽ thông qua bổ sung quy hoạch cán bộ. Thường vụ Thành ủy cũng đang xem xét và có thể công khai danh sách cán bộ trong diện quy hoạch cho dân biết để giám sát. Ông Nghĩa nhấn mạnh: “Trong Thường vụ đang bàn liệu có công khai cho người dân và công khai đến chi bộ được không, để cho dân giám sát. Tránh tình trạng cứ vào quy hoạch là không ra, cứ rung đùi, vào quy hoạch rồi thì yên tâm, hay là lên rồi không xuống. Chúng ta làm sao phải có kênh lắng nghe, phát huy làm ngay từ quy hoạch và phòng chống tham nhũng phải ngay từ những người có trách nhiệm lớn nhất”.
Ý kiến về dự luật đặc khu, cử tri Nguyễn Trí Tổng hoan nghênh việc Quốc hội đã quyết định lùi thời gian thông qua dự luật đặc khu. Theo ông Tổng, cả 3 vị trí đặc khu đều nằm ở vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng, liệu cho người nước ngoài vào đầu tư có ảnh hưởng đến an ninh và quốc phòng không? Quốc hội nói phải đầu tư 1,5 triệu USD tiền để xây dựng ban đầu ở 3 đặc khu trên thì bao nhiêu năm thu lại tiền được? Người dân được hưởng lợi gì từ 3 đặc khu? Ai được vào đặc khu để chơi golf…
Tiếp thu ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa mong muốn bà con cử tri bình tĩnh, tin vào đường lối của Đảng trong chiến tranh, trong hòa bình và kể cả trong tương lai. “Luật 3 đặc khu sẽ được tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi người dân, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận kỹ càng việc có thông qua hay không? Hai là thông qua 3 đặc khu hay chỉ thông qua đặc khu khung và thông qua vào thời điểm nào? – Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết.

 Cử tri Đà Nẵng quan tâm đến nhiều vấn đề thời sự của đất nước. 

Tại buổi tiếp xúc, trả lời ý kiến của nhiều cử tri cho rằng lãnh đạo Đà Nẵng chậm triển khai mở lối đi xuống biển cho người dân, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã khẳng định Đà Nẵng có đầy đủ pháp lý để lấy lại bờ biển theo Luật biển Việt Nam. Thực tiễn, Đà Nẵng không giao đất cho doanh nghiệp từ 50m nước trở vào. Tuy nhiên, quá trình xử lý cũng cần một thời gian nhất định tuân theo quy hoạch, tránh tình trạng “láo nháo”, mất giá trị của bờ biển.
Về việc hoán đối hoán đổi 6.500 m2 đất mở rộng Công viên APEC tạo không gian công cộng cho người dân, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, Đà Nẵng sẽ xem xét kỹ giá trị tương đương của hai vị trí hoán đổi. Đồng thời, Bí thư cho biết them, chủ trương của TP trong phát triển các dự án tại Hải Châu đều phải được xem xét kỹ. Những khu vực đất công sắp tới sẽ thu hồi lại để phục vụ xây dựng trường mẫu giáo, nhà trẻ, công viên, bãi đỗ xe.