DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bí thư Hoàng Trung Hải: Mỗi người cùng nỗ lực tham gia, Thành phố mới sạch đẹp được

Hải Dương-Thanh Hải
10-02-2018 12:06
Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, sáng 10/2 (tức 25 tháng Chạp), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho người lao động tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội. 
Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty Võ Tiến Hùng cho biết, trong điều kiện tiết kiệm kinh phí, giảm giá, tiết giảm khối lượng, nhiều công việc được giao, nhiều sự cố trên hệ thống thoát nước cũ cùng các yếu tố khách quan khác, nhưng CBCNV Công ty đã đoàn kết, bằng những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp cho tình hình úng ngập trong khu vực nội thành cơ bản được cải thiện. Công ty cũng thường xuyên chăm lo đời sống người lao động, hiện thu nhập bình quân được giữ ổn định khoảng 9 triệu đồng/người/tháng.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm cơ sở vật chất tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội. 
Ông Võ Tiến Hùng cũng cho biết, để phục vụ Tết, công ty đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể. Các đơn vị theo kế hoạch đã kiểm tra, nạo vét, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước; kiểm tra rà soát toàn bộ các ga cống, tấm đan hệ thống thoát nước, đặc biệt trên các tuyến đông người, nhà ga, bến xe, các điểm vui chơi, giải trí, công viên, chợ, các khu vực phục vụ khách tham quan, du lịch hoặc khu vực tổ chức các sự kiện lớn... Công ty cũng đã bố trí nhân lực, phương tiện dự phòng sẵn sàng để triển khai kịp thời các tình huống phát sinh.
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho Tết cho người lao động tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội.  
Chúc mừng, biểu dương và cảm ơn nỗ lực phục vụ của Công ty Thoát nước Hà Nội trong năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, người dân Hà Nội ấn tượng và đánh giá cao nỗ lực làm việc vất vả của cán bộ, công nhân viên công ty. Hình ảnh của công nhân trước khi mưa đã đến trực sẵn sàng làm nhiệm vụ khiến người dân rất ấn tượng. Đấy là hình tượng rất đáng quý mà cán bộ, công nhân viên Công ty Thoát nước Hà Nội cần trân trọng, giữ gìn. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đặc biệt đánh giá cao nỗ lực của công ty trong việc khắc phục 6 điểm úng ngập trọng điểm, xử lý ô nhiễm hàng chục hồ nội và ngoại thành, ứng dụng khoa học công nghệ, lên bản đồ thoát nước... Người đứng đầu Đảng bộ TP cũng đánh giá cao việc lãnh đạo công ty quan tâm cải thiện đời sống của công nhân viên chức, chăm lo những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, tham gia làm công tác từ thiện xã hội.
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho Tết cho người lao động tại Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội. 
Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của lĩnh vực thoát nước đối với đô thị Hà Nội đang ngày càng gia tăng tốc độ đô thị hoá và quá tải về dân số, trước tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu, người đứng đầu Đảng bộ Thủ đô đề nghị Công ty Thoát nước Hà Nội phải chuẩn bị tư thế để vươn lên đảm đương khối lượng và quy mô công việc ngày càng lớn hơn, khó khăn và phức tạp hơn, nhất là sau này khi một số huyện sẽ trở thành quận và 5 đô thị vệ tinh hình thành. Năm 2018, TP chọn chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, nên mỗi ngành, mỗi cơ quan, đơn vị đều phải có trách nhiệm suy nghĩ để tìm cách phục vụ người dân tốt hơn. Vì thế, công ty phải chuẩn bị sẵn sàng để bảo đảm năng lực thoát nước của thành phố luôn lớn hơn mức dự báo, dự phòng. Không để xảy ra ngập úng, xảy ra sự cố rồi nói lời xin lỗi dân.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu xây dựng TP thông minh, xanh - sạch - đẹp thì tất cả mọi người dân Thủ đô đều phải tham gia, chăm lo mới có thể thành công. “Trách nhiệm của công ty, một ngành hạ tầng sẽ ngày càng nặng nề hơn. Tôi mong công ty thực hiện tốt công tác tuyên truyền, để mỗi cán bộ, công nhân viên, lao động đều thấm nhuần ý thức trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm được giao. Có như vậy thì TP mới tốt hơn” - đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định.