DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bí thư Hoàng Trung Hải thăm một số mô hình tiêu biểu tại huyện Thanh Trì

Hải Dương - Phạm Hùng
17-08-2017 15:12
Kinhtedothi - Sáng 17/8, huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự, thắp đuốc khai mạc Đại hội và tặng cờ lưu niệm, tặng hoa chúc mừng các vận động viên.
Tin liên quan
  • Thanh Trì - sản xuất rau siêu sạch theo công nghệ Israel Thanh Trì - sản xuất rau siêu sạch theo công nghệ Israel
Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ IX năm 2017 được tổ chức với 16 môn thi đấu, tổng số 570 bộ giải thưởng dành cho các đối tượng từ mầm non đến người cao tuổi. Thông qua các môn thi đấu, huyện Thanh Trì đã tuyển chọn và thành lập 16 đội tuyển tham dự Đại hội TDTT cấp TP và đến nay đã giành được 40 huy chương các loại.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thắp đuốc khai mạc Đại hội thể thao huyện Thanh Trì.
Trong đó, đội tuyển bóng đá nam của huyện đã giành Huy chương vàng tại giải bóng đá Đại hội TDTT Thủ đô. Ngoài ra, một số đội tuyển của huyện như Wushu, điền kinh, cờ vua, bóng đá, bơi, thể dục dưỡng sinh người cao tuổi đã được chọn là đội tuyển của TP tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc.

* Sáng cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Hà Nội đi thăm cơ sở vật chất, kiểm tra chất lượng dạy và học tại Trường THCS Chu Văn An, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì; thăm mô hình xã hội hóa đê kè tại Hồ sen, xã Tứ Hiệp và kiểm tra công tác vệ sinh môi trường sông Nhuệ tại xã Hữu Hòa. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự đại hội thể thao huyện Thanh Trì. 
Trường THCS Chu Văn An chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2014 - 2015, với mục tiêu xây dựng trường chất lượng cao, nơi đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Thanh Trì. Trường có quy mô 32 phòng học cùng các phòng chức năng, khu hiệu bộ… Sau 1 năm đi vào hoạt động, ngày 5/9/2015, Trường được UBND TP công nhận đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2016 - 2017, Nhà trường có tổng số 490 học sinh thì có 2.012 giải học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên, trong đó có 7 huy chương cấp quốc gia, đặc biệt có 1 Huy chương vàng Quốc tế về cuộc thi Global nature history day 2017 dành cho học sinh đam mê khoa học và bảo tồn thiên nhiên được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Biểu dương sự nỗ lực và thành tích của Trường THCS Chu Văn An, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, dù mới đi vào hoạt động được 3 năm, song nhà trường đã khẳng định được chất lượng dạy và học, số lượng học sinh, số học sinh đạt giải từ cấp huyện trở lên năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây cũng cho thấy tính đúng đắn trong định hướng, chủ trương phát triển giáo dục chất lượng cao của lãnh đạo huyện Thanh Trì.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm trường THCS Chu Văn An huyện Thanh Trì. 
Bí thư Thành ủy cho rằng, Thanh Trì là vùng đất có truyền thống hiếu học, ngôi trường lại được mang tên Danh nhân Chu Văn An, một nhà văn hóa - giáo dục lớn của dân tộc, chính vì thế, trong thời gian tới, thầy và trò Nhà trường cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống đáng tự hào đó. Bí thư Thành ủy nhắc nhở, bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức văn hóa, thầy cô giáo Trường THCS Chu Văn An cần chú trọng đến dạy dỗ các em học sinh về nhân cách, về người Hà Nội thanh lịch văn minh và quan tâm giáo dục toàn diện cho các em.

* Tiếp đó, tới thăm mô hình xã hội hóa đê kè tại Hồ sen, xã Tứ Hiệp, Bí thư Thành ủy biểu dương quyết tâm, cách làm của xã Tứ Hiệp trong việc huy động nhân dân cùng tham gia giữ gìn các ao hồ, góp phần tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường sống. Đồng chí đề nghị tới đây xã cần tiếp tục nhân rộng mô hình này, cải tạo và kè các ao, hồ còn lại. Trong quá trình đó, cần mạnh dạn, sáng tạo để nghiên cứu, phát triển các loại hình dịch vụ nhằm thu hút khách du lịch.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm mô hình xã hội hóa trong công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Tứ Hiệp.
* Cuối buổi sáng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường sông Nhuệ tại xã Hữu Hòa. Trước đây, đoạn sông này bị ô nhiễm nặng, 2 bờ sông có hiện tượng bị lấn chiếm và đổ rác thải…, từ đầu năm 2017 đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã tổ chức 15 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường đoạn sông Nhuệ thuộc địa phận xã Hữu Hòa và xã Tả Thanh Oai. Cùng với đó, 2 xã Hữu Hòa và xã Tả Thanh Oai cũng tổ chức ra quân vệ sinh môi trường với gần 3.000 lượt người tham gia cùng 38 ca máy xúc, ủi; 10 cưa máy, 42 ca xe ô tô, xe chuyên dụng chở rác…

Qua các đợt ra quân đã thu gom, vận chuyển khoảng 944 tấn rác thải; tuyên truyền, vận động tháo dỡ 107 công trình vi phạm hành lang bảo vệ sông; giải tỏa trên 10 điểm tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng ven sông; đào đắp taluy hai bên bờ sông Nhuệ khoảng 4.160 m3, tổ chức trồng 130 cây Bưởi Diễn, 11 cây Cau Vua, 175 cây Lát Xoan và cải tạo trồng bồn hoa cây cảnh tại các khu vực giải tỏa, tạo cảnh quan môi trường xung quanh. Để đảm bảo vệ sinh môi trường được bền vững, huyện Thanh Trì kiến nghị Thành phố quan tâm, cho kè cứng hóa 2 bên bờ sông.