DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ bị cách tất cả chức vụ trong đảng

Nguyên Bảo
26-06-2019 15:56
Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa công bố các quyết định kỷ luật cán bộ đảng viên vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.
Tin liên quan
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú. 
Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nêu rõ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ (từ năm 2015 - 9/2016) đã có sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, quản lý và thực hiện để xảy ra vi phạm tại một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng, khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả cá nhân ông Phú. Từ đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú bằng hình thức cách chức tất các chức vụ trong Đảng.
Cũng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng còn có trường hợp của Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phúc Thọ Nguyễn Huy Phúc. Theo đó, ông Phúc đã có sai phạm nghiêm trọng, chịu trách nhiệm chính trong công tác tham mưu không đúng, không đầy đủ, vi phạm các quy định của pháp luật dẫn đến những khuyến điểm, vi phạm của UBND huyện và gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, cá nhân.
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cũng quyết định thi hành kỷ luật Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn (đảm nhiệm chức vụ từ tháng 10/2016 đến nay) bằng hình thức khiển trách. Theo đó, ông Doãn Trung Tuấn có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm thực hiện không đúng và đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.
Tương tự là trường hợp của Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Việt Liên cũng có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng; thiếu kiểm tra, không phát hiện cấp dưới được phân công phụ trách làm trái quy định. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Việt Liên bằng hình thức khiển trách.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ huyện Phúc Thọ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về khuyết điểm nêu trên, kịp thời đề ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm theo thẩm quyền.