Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi các "mạnh thường quân" cùng hỗ trợ mua vaccine Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 27/5, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí toàn dân đợt đầu. Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại cấp thiết, do đó hơn lúc nào hết TP cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các DN, doanh nhân.
Chung tay để sớm đẩy lùi dịch bệnh
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhìn nhận, cộng đồng DN, doanh nhân là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Không chỉ chủ động, thông minh, sáng tạo và bản lĩnh đổi mới để thích nghi với tình hình để duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động mà đông đảo DN, doanh nhân đóng trên địa bàn Thủ đô còn quyên góp, ủng hộ những nguồn kinh phí, hàng hóa rất lớn giúp TP chống dịch. 
 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo TP ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.
Theo Bí thư Thành ủy, chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các DN, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền và hàng hóa cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Trong đó, bên cạnh những DN lớn hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng thì nhiều DN, tổ chức đã hỗ trợ kinh phí và hàng hóa trị giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng... “Thay mặt Nhân dân Thủ đô, tôi trân trọng cảm ơn những “tấm lòng vàng” đã san sẻ, chung tay với TP trong lúc khó khăn này. Mọi nguồn hỗ trợ không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị tinh thần to lớn cổ vũ cho Nhân dân, TP không lùi bước trước dịch bệnh” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 
Sớm thực hiện tiêm vaccine cho toàn dân 
Chia sẻ về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho rằng, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 từ ngày 27/4 đến nay cho thấy, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vaccine toàn dân thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch Covid-19. Dịch sẽ trở lại bất kỳ lúc nào và đe doạ ổn định, an ninh, an toàn của mỗi chúng ta. 
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vaccine và Chính phủ đã thành lập Quỹ vaccine. Đối với Hà Nội, TP xác định rõ tinh thần “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng. Cùng với nguồn ngân sách chi để mua vaccine tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước sau đó là người dân. Thành phố sẽ dùng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn dân. Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất khoảng 5-6 triệu liều để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. 
 Nhân viên y tế thực hiện chốt trực tại các điểm cách ly.
“Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại càng ngày càng cấp thiết, cấp bách. Nhưng nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP hiện tại vẫn rất nhỏ so với nhu cầu. Trước tình hình đó, hơn lúc nào hết, TP cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các DN, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước rất cao” - Bí thư Thành ủy kêu gọi. 
Bí thư Thành ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp TP đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với những hình thức đa dạng, phong phú và sáng tạo; thu hút thật nhiều sự ủng hộ của cộng đồng DN, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. 
Bí thư Thành ủy cũng kêu gọi và khuyến khích các chủ đầu tư khu đô thị bên cạnh hỗ trợ cho chương trình vaccine chung của TP, trong khả năng hãy mua vaccine cho cư dân của mình; kêu gọi và khuyến khích các DN trong nước, ngoài nước nhất là tại các khu, cụm công nghiệp bên cạnh ủng hộ hỗ trợ chung, nên mua vaccine tiêm miễn phí cho công nhân, lao động của mình. “Các DN, doanh nhân Hà Nội không chỉ giàu của cải, mà còn giàu tình cảm, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái sẽ tích cực đóng góp vì mục tiêu chung là đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19” - Bí thư Thành ủy bày tỏ tin tưởng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ