DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thời điểm này chưa xem xét giãn cách toàn thành phố để phòng chống Covid-19

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
24-05-2021 17:35
Kinhtedothi - Ngày 24/5, trả lời báo chí về việc có hay không việc sẽ thực hiện giãn cách toàn TP để phòng, chống Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, TP chưa xem xét việc giãn cách ở thời điểm này.
Tin liên quan
  • Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17 (phường Định Công, quận Hoàng Mai) Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17 (phường Định Công, quận Hoàng Mai)
Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, tình hình dịch Covid-19 hiện đang trở nên phức tạp hơn tại địa bàn Hà Nội do chùm ca bệnh liên quan đến khu đô thị Times City và Công ty T&T. Hiện nay, các cơ quan chức năng của Hà Nội, nhất là các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đang tập trung thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu cách ly huyện Thạch Thất.
Nhấn mạnh đây là thời điểm rất khó khăn, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu, các cấp ủy Đảng TP nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng chống dịch và vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt.
Đối với những khu vực phát hiện ca mắc mới phải được tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay; những trường hợp liên quan phải được áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm có giám sát và theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động thực hiện phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”. Trước mắt áp dụng mô hình cách ly “3 lớp”, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn. Mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo các cấp, các ngành TP tăng cường tuyên truyền, vận động kết hợp với đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát để Nhân dân tự giác thực hiện biện pháp “5K”, nhất là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết trong thời điểm này. “Nỗ lực của các cấp, các ngành TP sẽ không thể thành công nếu không có sự chung tay, giúp sức của người dân. Dù dịch có phức tạp đến đâu nhưng nếu mỗi người dân TP đều là một “chiến sĩ” chống dịch thì chúng ta sẽ chiến thắng” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.