DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết 183 hộ nghèo tại huyện Ba Vì

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
16-01-2020 19:46
Kinhtedothi - Năm nay, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, TP đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820.000 người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, gia đình nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp, mất sức lao động hàng tháng...
Tin liên quan
  • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp
Chiều 16/1, tại trụ sở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã miền núi, huyện Ba Vì nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. 
Cùng tham gia có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.
Phát biểu chúc Tết đồng bào, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta mỗi dịp Tết đến Xuân về. Năm nay, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, TP đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820.000 người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công, gia đình nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp, mất sức lao động hàng tháng... 
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của thành phố cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu, xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Theo Bí thư Thành ủy, những món quà Tết gửi đến bà con mặc dù còn khiêm tốn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo TP, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới.
Bí thư Thành ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Ba Vì và các xã trên địa bàn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết, kịp thời động viên đồng bào gắn với tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quà cho các hộ nghèo huyện Ba Vì.
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo TP, huyện Ba Vì đã trao tận tay 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đại diện 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì.
Tiếp đó, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo TP đã tham dự lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu tại thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Ngôi nhà được xây dựng từ 8/2019 trên diện tích 80m2; tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng (trong đó có 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết).