DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà gia đình chính sách

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
23-07-2019 13:51
Kinhtedothi - Sáng 23/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Thanh Xuân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).
Tin liên quan
Cùng đi có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Hồng Thái.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Bổn.
Theo đó, đoàn đã đến thăm gia đình cụ Phạm Thị Bổn (SN 1928) là mẹ Việt Nam anh hùng ở phường Nhân Chính. Mẹ Phạm Thị Bổn từng hoạt động cách mạng ở tỉnh Quảng Ninh và có 7 người con. Trong đó, có 2 người con lớn đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã ân cần hỏi han sức khoẻ mẹ Phạm Thị Bổn và thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. 
Trò chuyện với các con, các cháu mẹ Phạm Thị Bổn, Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn sự hy sinh to lớn của gia đình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng thời mong muốn, các thành viên trong gia đình tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo cho mẹ Phạm Thị Bổn và phát huy truyền thống đáng tự hào của gia đình, nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, tích cực đóng góp xây dựng Thủ đô.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên Anh hùng LLVT Âu Văn Hùng. 

 

Tiếp theo, đoàn đã tới thăm gia đình ông Âu Văn Hùng (SN 1945) - là Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, thương binh 41% ở phường Khương Mai. Ông Âu Văn Hùng nguyên là Đại tá, Trung đoàn trưởng Trung đoàn anh hùng 937. Ông cũng từng là phi công lái máy bay chiến đấu, có nhiều đóng góp trong chiến tranh biên giới Tây Nam và giải phóng nước bạn Campuchia. 
Tới thăm gia đình ông Âu Văn Hùng, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự trân trọng đối với công lao đóng góp của ông cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Bí thư Thành ủy cho biết, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn quan tâm và thực hiện tốt chính sách người có công, chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, nhất là vào các dịp lễ, tết. Năm 2019, TP tiếp tục hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho trên 4.000 hộ nghèo. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, TP đã trích nguồn kinh phí trên 100 tỷ đồng để tặng quà các gia đình người có công.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc ông Âu Văn Hùng và gia đình dồi dào sức khoẻ, tiếp tục quan tâm, tích cực đóng góp xây dựng cơ sở, quận và TP ngày càng giàu đẹp, văn minh.