DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành quận Hoàn Kiếm

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải - Ảnh: Thanh Hải
05-11-2019 17:06
Kinhtedothi - Chiều 5/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tại nhà riêng cho các lão thành cách mạng Nguyễn Thị Ngân Bình và Hồng Long, đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm.
Tin liên quan
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồng Long.
Đồng chí Hồng Long (tức Nhâm Văn Xiển; sinh ngày 15/9/1924; quê quán xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và hiện đang ở phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hiện đồng chí đang sinh hoạt tại chi bộ 12, Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo. Đồng chí Hồng Long từng là đoàn viên thanh niên cứu quốc trường Kỹ nghệ Hà Nội; Đội trưởng danh dự Việt Minh; Bí thư Huyện uỷ huyện Thuỵ Anh (tỉnh Thái Bình); Cục Phó Cục Quân lực, Bộ Tổng tham mưu; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.
Đồng chí Nguyễn Thị Ngân Bình (tức Nguyễn Thị Nga Minh; sinh ngày 6/10/1925; huyện Quốc Oai, Hà Nội và nơi ở hiện nay Khu tập thể 16A Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Vào Đảng 6/1945 và ngày chính thức 11/1945. Hiện nay đang sinh hoạt tại Chi bộ 16A thuộc Đảng bộ phường Hàng Mã. Đồng chí Nguyễn Thị Ngân Bình từng tham gia làm tổ trưởng phụ nữ xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai, Hà Tây); Phó Chủ tịch UBND cách mạng huyện Quốc Oai; cán bộ chuyên viên Vụ tổ chức công nhân Bộ Lao động.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Ngân Bình.
Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên lão thành, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng thời cho biết, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên lão thành thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta.
Trong quá trình phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, dù ở vị trí công tác nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc. Khi tuổi cao, các đồng chí vẫn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Qua đó, đã góp phần tích cực cùng toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân xây dựng quận Hoàn Kiếm và Thủ đô ngày càng phát triển. Bí thư Thành ủy kính chúc các đảng viên lão thành dồi dào sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là những tấm gương sáng để con cháu, các đảng viên trẻ và quần chúng Nhân dân noi theo.