DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đi thăm người dân Thủ Thiêm

Huy Khánh.
16-07-2018 13:30
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm một số hộ dân có đất bị thu hồi trong dự án xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện đang sinh sống trong khu tạm cư và một số hộ dân sinh sống tạm trong khu tái định cư trên địa bàn phường Bình Khánh, quận 2.
Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến viếng thăm khu tạm cư và vận động 24 hộ dân tạm dời vào sinh sống tại khu tái định cư 17,3ha trên địa bàn phường Bình Khánh, quận 2.
Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người dân đang sinh sống tạm tại lô C và D chung cư tái định cư 17,3ha trên địa bàn phường Bình Khánh. Sự kiện thu hút được sự quan tâm đặc biệt của báo chí.
Sáng nay (16/7), ông Nguyễn Thiện Nhân trở lại viếng thăm một số hộ dân đang sinh sống tại Lô C và D chung cư tái định cư 17,3 ha, đây là những hộ trước đây đã sống trong khu tạm cư, sau khi được vận động đã dọn vào sinh sống tạm trong khu tái định cư. Sau khi thăm các hộ dân sinh sống tạm trong khu tái định cư, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tục thăm một số hộ dân sinh sống trong khu tạm cư.
Để xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh đã phải di dời khoảng 15.000 hộ dân trong suốt hơn 10 năm. Công tác bồi thường giải tỏa của chính quyền TP Hồ Chí Minh được xác định có một số sai sót dẫn đến người dân có đất bị thu hồi khiếu nại kéo dài, tạo thành điểm nóng. 3 nhóm vấn đề người dân tập trung khiếu nại gay gắt đó là chính quyền TP Hồ Chí Minh thu hồi đất ngoài ranh theo như quy hoạch ban đầu; theo quy hoạch của Chính phủ người dân có đất bị thu hồi có một khu tại định cư tập trung 160ha liền kề khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng trên thực tế thì người dân bị bố trí tái định cư nhiều nơi và không tiếp giáp với khu trung tâm khu đô thị mới Thủ thiêm và chính sách bồi thường giải tỏa…
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm khu tạm cư sáng 16/7/2018.
Trước đây, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, Ban Tiếp công dân trung ương, UBND TP Hồ Chí Minh và đích thân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nhiều lần trực tiếp gặp gỡ, đối thoại, ghi nhận ý kiến của người dân.
Trước sự việc phức tạp ở Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã vào thanh tra. Theo kế hoạch, ngày 15/7 sẽ hoàn tất sau đó sẽ công bố.
 • Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
  Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
  22-09-2018 09:39
 • Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
  Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫ...
  22-09-2018 08:57
 • Người “gỡ nút thắt”
  Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải phá...
  22-09-2018 08:55
 • Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
  Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộ...
  22-09-2018 08:01
 • Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
  Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
  22-09-2018 07:49