Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yêu cầu Philippines xử lý nghiêm vụ quốc kỳ Việt Nam bị phá hoại

Kinhtedothi - Hành động trên xúc phạm tình cảm của Nhân dân Việt Nam, cần phải bị lên án nghiêm khắc, theo đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 3/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc người biểu tình Philippines xé quốc kỳ Việt Nam ở đại sứ quán Việt Nam tại Manila, Philippines ngày 1/8 vừa qua.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. 

Về vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ thiêng liêng của Việt Nam. Hành động phá hoại lá quốc kỳ của Việt Nam là hành động xúc phạm tình cảm của Nhân dân Việt Nam, cần phải được lên án nghiêm khắc.

"Chúng tôi yêu cầu phía Philippines xử lý nghiêm vụ việc, có các biện pháp ngăn chặn hữu hiệu, không để hành vi trên tái diễn, gây ảnh hưởng tới quan hệ Đối tác Chiến lược đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước,” bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh. 

Thêm những động lực hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines

Thêm những động lực hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam nỗ lực vì nền hòa bình bền vững ở Gaza thông qua việc tham gia Hội đồng Hòa bình 

Việt Nam nỗ lực vì nền hòa bình bền vững ở Gaza thông qua việc tham gia Hội đồng Hòa bình 

29 Jan, 05:03 PM

Kinhtedothi - Là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Nhà nước Palestine, Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực nhằm đem lại hòa bình bền vững cho Dải Gaza, vì lợi ích của Nhân dân Palestine trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, theo đại diện Bộ Ngoại giao. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ