DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
05-09-2020 08:52
Kinhtedothi - Sáng 5/9, GS.TS.Nhà Giáo ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).
Tin liên quan
  • Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên quận Hoàn Kiếm Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên quận Hoàn Kiếm

Cùng tham dự có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hoàng Trọng Quyết; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh trống khai trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ Tô Thị Hải Yến cho biết, năm học 2019-2020 của trường đã khép lại với những dấu ấn khó quên, những kết quả tốt đẹp trên nhiều mặt. Vượt qua và khắc phục hiệu quả những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do dịch bệnh, hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường từng bước tiệm cận, thực hiện thành công các tiêu chí: Đổi mới, sáng tạo; chủ động - thích ứng. 

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao tặng thầy trò nhà trường bức tranh “Bác Hồ quàng khăn quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô”.

Ý thức làm việc tận tụy, trách nhiệm; tấm lòng bao dung, từ ái của các thầy cô giáo; ý thức học tập tự giác, tinh thần hứng khởi vui vẻ, mến bạn, yêu trường của các con học sinh; sự tin tưởng và tinh thần hợp tác tích cực của các vị phụ huynh và Nhân dân trong khu vực không chỉ là sự khích lệ mà còn là lời khẳng định cho một hướng đi đúng; là động lực mạnh mẽ để tập thể nhà trường không ngừng cố gắng vươn lên. Trong năm học mới 2020- 2021, trường THCS Giảng Võ quyết tâm thực hiện thông điệp “Học sinh an toàn, phụ huynh an tâm, giáo viên an vui”.

Trường THCS Giảng Võ được thành lập 9/1989 theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 26/9/1989 của UBND quận Ba Đình với quy mô 3.613 học sinh/74 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 179 người (trong đó, có 2 trình độ Tiến sĩ; 48 Thạc sĩ; 112 Đại học; 5 Cao đẳng; Đạt chuẩn 3,1% và trên chuẩn 96,9%). Năm học 2020 – 2021, nhà trường có hơn 3.600 học sinh và trong đó có 762 em học sinh của 18 lớp 6 vừa mới nhập trường.

 Học sinh trường THCS Giảng Võ làm lễ chào cờ.

Trong năm học 2019-2020, trường THCS Giảng Võ đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Trường đạt nhiều thành tích nổi bật trong chất lượng giáo dục văn hóa như tỷ lệ học sinh giỏi đạt 67,9%.

 Học sinh trường THCS Giảng Võ làm lễ chào cờ trong lớp học. 

Đối với chất lượng giáo dục mũi nhọn: Học sinh giỏi cấp quận có 114 em; cấp TP thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa có 56 em; học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực, quốc tế giành được 47 Huy chương các loại và 9 giải Khuyến khích. Ngoài ra, trường có 25 năm được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” cấp TP và 3 năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến” cấp quận.

 Học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Tại Lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng thầy trò nhà trường bức tranh “Bác Hồ quàng khăn quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô” và màn hình vô tuyến để các em học sinh hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh 6 máy sát khuẩn tay và 1.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid - 19.