Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biến chứng sau khi xóa xăm tại cơ sở thẩm mỹ tư

Kinh tedothi - Bệnh viện Da liễu T.Ư vừa tiếp nhận một trường hợp bị biến chứng do xóa hình xăm.
Đó là trường hợp của một bệnh nhân nam, 29 tuổi, vào viện vì loét da, chảy mủ trên nền vết xăm cũ vùng vai phải. Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân vì yêu cầu công việc cần phải xóa hình xăm cũ trên vai phải nên đã tới cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại TP Ninh Bình, thực hiện thủ thuật xóa xăm 2 lần bằng máy không rõ loại. Sau thủ thuật, bệnh nhân xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát, ngày sau xuất hiện các vết trợt, loét, chảy mủ tại vị trí xóa xăm, kèm theo đau nhiều, sốt và phải nhập viện Bệnh viện Da liễu T.Ư để điều trị.
 
Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện tổn thương là các vết loét bờ rõ, đáy vàng bẩn, chảy mủ, khu trú dọc theo vết xăm, một số chỗ đóng vảy tiết dày màu nâu đen. Theo Bác sĩ Vũ Thị Phương Dung – Khoa Điều trị bệnh da nam giới, người trực tiếp điều trị trường hợp này, đây là dấu hiệu của nhiễm trùng trên nền tổn thương loét tương đối sâu do thực hiện xóa xăm không đúng kỹ thuật, đồng thời công tác vô khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật không tốt. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến tại các cơ sở không uy tín, không được cấp phép, không có đầy đủ điều kiện chuyên môn, dụng cụ và vệ sinh vô khuẩn.

Cũng theo bác sĩ Dung, ngoài biến chứng nhiễm khuẩn, việc làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh còn tiểm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác. Vì vậy, người dân phải rất thận trọng và lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện xóa xăm hay các thủ thuật thẩm mỹ khác.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

10 Dec, 01:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lễ phát động, cổ động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2025 với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Tới dự có Phó Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Hoàng Thị Thơm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ