DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Biển Cửa Đại bị bồi lấp sau lũ, nhiều tàu thuyền không thể ra khơi

Theo TTXVN
12-11-2017 22:27
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài trong những ngày qua, hiện nay, nhiều tàu thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Nam không thể ra khơi qua khu vực biển Cửa Đại ở thành phố Hội An, do cửa biển tại đây đang bị bồi lấp nghiêm trọng.

Theo các ngư dân địa phương, tình trạng trên đã xảy ra cách đây khoảng năm ngày. Hiện mực nước ở khu vực cửa biển chỉ sâu từ 1,5-2m, những ghe nhỏ và tàu đánh bắt xa bờ có công suất lớn đều không thể ra vào.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)
Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, cho biết đợt lũ kéo dài trong nhiều ngày qua khiến thành phố Hội An bị ngập sâu, kết hợp với tình trạng xói lở bờ biển đã làm cho luồng lạch ở Cửa Đại bị bồi lấp nghiêm trọng. Hệ thống các phao phân luồng trên khu vực này cũng bị nước lũ cuốn trôi nên tàu bè không thể xác định được hướng đi an toàn. Mực nước bình thường để tàu thuyền ra vào khu vực cửa biển Cửa Đại từ 3,5 - 4m.
Hiện có hơn 1.000 tàu thuyền của ngư dân thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang phải nằm bờ, chưa thể vươn khơi. Lực lượng biên phòng đã có thông báo gửi tới các địa phương có tàu thuyền thường xuyên ra vào Cửa Đại, các tổ đội đoàn kết đánh bắt trên biển biết tình trạng bồi lấp hiện nay để không chạy tàu ra khơi, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của ngư dân.
Cũng theo Thượng tá Trần Văn Ba, vào lúc 12 giờ ngày 12/11, các lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể ngư dân Trần Cưỡng (sinh năm 1971, trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) trôi dạt ở khu vực biển Cửa Đại phía xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên.
Trước đó, sáng 11/11, ngư dân Trần Cưỡng đã bị mất tích tại khu vực cách cửa biển Cửa Đại khoảng hơn 200m khi đang đánh cá bằng thuyền thúng.