DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI TỔNG LỰC DẬP DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT * PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BĐS-TẠO LẬP KHÔNG GIAN SỐNG VĂN MINH Ở HÀ NỘI * SEA GAMES 29

Biến nhà tù túng ở Hà Nội thành không gian cao cấp

Theo VOV.vn
22-10-2016 09:24
Từ căn nhà tù túng với diện tích 55m2, cục mịch, các kiến trúc sư đã biến nó thành căn nhà cao cấp, hiện đại với tầm nhìn đẹp ra Hồ Tây, Hà Nội.
 Ngôi nhà với diện tích 55m2 ở Ngõ 1, Âu Cơ (Hà Nội) có kiến trúc kiên cố, đường nét cục mịch và rối rắm, tạo cảm giác tù túng nặng nề. Không gian bên trong đóng kín và bị chia cắt, nhiều hốc, ngõ ngách. Cột chính bố trí giữa nhà rất lớn và cầu thang dốc.
 Các KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải (công ty IDEE architects) đã thiết kế lại trên diện tích xây dựng 280m2 của 5 tầng nhà theo tiêu chí hiện đại, làm nổi bật nhiều ưu điểm của công trình.
 Ngôi nhà sau khi cải tạo với không gian yên tĩnh, tầm nhìn đẹp ra Hồ Tây.
 Mặt đứng thiết kế hiện đại, hài hòa với cảnh quan và sân trước trông nhiều cây.
 Phòng khách chính, bếp và phòng ăn được chuyển lên tầng 2 nhằm tạo một không gian sinh hoạt chung liên hoàn.
 Toàn bộ không gian nội thất được thay đổi với cột giữa nhà được giấu trong vách tủ, tạo thành vách ngăn giữa phòng ăn và câu thang. Tầm nhìn ở tầng 2 rộng hơn với cảnh quan bên ngoài. Dù là thư giãn ở sofa hay ngồi ở bàn phòng ăn đều có thể nhìn ra khuôn viên xanh mướt.
 Mọi phòng chính trong nhà đều nhìn ra hồ với ban công lớn, được mở rộng với góc kính chạy nối góc giữa 2 mặt tiền
 Phòng ngủ master chiếm hết 1 tầng, với phòng vệ sinh tiện dụng, hệ tủ âm tường lớn và không gian phòng thoáng đạt, ban công lớn với cây xanh xung quanh
 Tủ đựng quần áo thiết kế hiện đại với nhiều ngăn tủ nhỏ bên trong tủ lớn.
 Phòng ngủ nối với hành lang tạo thành không gian mở.
 Khu vực làm việc bên trong phòng ngủ rộng rãi. Rèm lớn phủ khung cửa sổ có thể điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu.
 Phòng vệ sinh
 Thang bộ lớn, nặng nề và không tiện dụng được bố trí khéo léo để thêm vào một thang máy gia đình cỡ nhỏ bằng sắt và kính.
 Thang bộ mới tuy nhỏ hơn hẳn song lại được thiết kế thoáng đạt với kết cấu sắt gỗ, mặt bậc được tính toán chi tiết để đảm bảo sự tiện nghi.
 Tầng mái với phòng thờ nhìn ra sân thượng được bố trí sàn gỗ ngoài trời kết hợp giàn cây xanh, tạo ra không gian xanh thư giãn trên mái./.